[Đại 6] Thách đố đây

B

bboy317tr

Last edited by a moderator:
C

chinhphuc_math

Chém luôn

1) Gọi số có 4 chữ số là aabb
Từ đề bài => aabb= m^2 (1)
=> 11(100a+b)=m^2
=> m^2 chia hết cho 11
=> m chia hết cho 11
Mà 100>m>31
=> m = 33,44,55,66,77,88,99 (2)
Thay (2) vào (1) => aabb=7744 <=> m=88
Vậy...........

:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
 
D

datprovip

đáp án bài 1 là:2244 không biết đúng không nha, tự nghĩ thêm đi và bài hai để tớ suy nghĩ thêm
 
P

pdmylinh

Mình cũng có bài này muốn thỉnh giáo các ngài
Tìm số chính phương có 4 chữ số biết : 2 chữ số đầu trừ 2 chữ số cuối = 1
 
Last edited by a moderator:
T

th1104

bài 2
(n-1)! chia hết cho n <=>n chia hết cho 1 thừa số trong(n-1)!=>n là hợp số
bài 2

bạn có nhầm không vậy n chắc chắn là chia hết cho một thừa số rồi và thừa số đó chắc chắn không cần tính cũng biết là số 1 vì số nào cũng chia hết cho 1 mà
bài này phải nói là n chia hết cho ít nhất 2 thừa số trong (n-1)! hay nói cách khác là n là tích của ít nhất hai thừa số
nhớ thank nha
 
C

chienhopnguyen

so chinh phuong ma ban can tim la:
so do co bon chu so nen binh phuong cua no se bat dau tu 31-99
theo bai chi co hai truong hop ma thoi truong hop mot dit cua binh phuong la 0 de duoc 2 dit la so giong nhau tha thu duoc cac so 40;50;60;70;80;90 ta thay khong co so nao dung nhu de bai
ta lai quay ra voi truong hop thu 2:
binh phuong la so co hai chua so giong nhau cac th:5*5=25dit la 5;6*6=36 dit cuoi la 6;8*8=64;7*7=49dit cuoi la 9;9*9=81 dit cuoi la 1;1*1=1 dit cuoi la 1;2*2=4dit cuoi la 4;3*3=9 dit cuoi la 9;4*4=16 dit cuoi bang 6
va duoc cac so 11;22;33;44;55;66;77;88;99 thu cac truong hop bang may tinh thi chi co so 88la binh phuong dung theo dau bai va so can tim cua bai la 7744.:)|:cool::-SS:)|-)@-)b-(
 
Top Bottom