$|-2|^{300}$ và $|-3|^{200}$.................................................................
F flowlessgirl_10x 9 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $|-2|^{300}$ và $|-3|^{200}$................................................................. Last edited by a moderator: 9 Tháng bảy 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $|-2|^{300}$ và $|-3|^{200}$.................................................................
T tanngoclai 9 Tháng bảy 2012 #2 Ta có : $|-2|^{300} = 2^{300} = 2^{3.100} = (2^3){100} = 8^{100}$ $|-3|^{200} = 3^{200} = 3^{2.100} = (3^2){100} = 9^{100}$ Vì : $8^{100} < 9^{100}$ Nên : $|-2|^{300} < |-3|^{200}$
Ta có : $|-2|^{300} = 2^{300} = 2^{3.100} = (2^3){100} = 8^{100}$ $|-3|^{200} = 3^{200} = 3^{2.100} = (3^2){100} = 9^{100}$ Vì : $8^{100} < 9^{100}$ Nên : $|-2|^{300} < |-3|^{200}$