[Đại 6] Số chính phương

N

nobita1987

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

e có bài này hỏi ace kái:
Chứng minh:
a, A = 11....155...56 là số chính phương
Trong đó có: n số 1; n - 1 số 5
b, B = 44...488...89 là số chính phương
Trong đó có: n số 4; n - 1 số 8
Mong ace giải giùm, trưa mai là phải nộp rùi!
 
0

0973573959thuy


Chứng minh:

a, A = 11....155...56 là số chính phương
Trong đó có: n số 1; n - 1 số 5
Số A đã cho có chữ số tận cùng là 6 . Mà các số chình phương thì có tận cùng bằng 0,1,4,5,6,9 nên A là số chính phương.
b, B = 44...488...89 là số chính phương
Trong đó có: n số 4; n - 1 số 8
Số B có chữ số tận cùng bằng 9. Mà các số chính phương thì có chữ số tận cùng là 0,1,4,5,6,9 nên B là só chính phương .


Chúc bạn học tốt! %%-
 
Top Bottom