[Đại 6]-Phân số.

T

thangvegeta1604

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Buổi tối (từ 19h đến 21h30) Bình định dành $\frac{1}{4}$ giờ để rửa bát, $\frac{1}{6}$ giờ để quét nhà và 1 giờ để làm bài tập. Thời gian còn lại, Bình định xem phim kéo dài 45 phút. Hỏi Bình có đủ thời gian để xem hết phim không?
 
C

cry_with_me

toán 6 mà khó kinh
=))
số thời gian Bình có:

2h30p - 19h = 2h30p =$\dfrac{5}{2}h$

thời gian Bình làm tất cả các việc:

$\dfrac{1}{4} + \dfrac{1}{6} + \dfrac{3}{4} + 1 = \dfrac{3 + 2 + 12 + 9}{12} = \dfrac{13}{6}h$

số t/g Bình có hơn tổng số t/g Bình làm các việc:

$\dfrac{5}{2} - \dfrac{13}{6} = \dfrac{1}{3}h$

vậy Bình còn đủ thời để xem hết phim =))
 
Last edited by a moderator:
0

0872

Thơì gian buổi tối của Bình là:
21h 30'- 19h= 2h 30'= $\dfrac{5}{2}h$
Thời gian Bình rửa bát, quét nhà và làm bài tập là:
$\dfrac{1}{4}$+ $\dfrac{1}{6}$+ $1$= $\dfrac{17}{12}h$

Thời gian còn lại là:
$\dfrac{5}{2}$- $\dfrac{17}{12}$= $\dfrac{13}{12}h$
45= $\dfrac{3}{4}h$. $\dfrac{13}{12}$ $>$ $\dfrac{3}{4}$
\Rightarrow Bình vẫn đủ thời gian xem phim
 
S

sunnygirl123

Mình sẽ làm cách khác là chuyển tất cả ra phút nhé bạn:
từ 19h đến 21h30'=2h30'=150'

\frac{1}{4} = 15'

\frac{1}{6} = 10'

1h= 60'

Tổng số giờ Bình làm các việc là:
150- (15+10+60)=65'
Mà bộ phim chỉ có 45'
\Rightarrow Bình đủ thời gian xem hết phim
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom