[Đại 6] Một số bài toán

P

peter_pan96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Môt số bài toán để làm toán thuần thục :

Bài 1: Tìm x
1. [tex]|5 - x| - \frac{1}{3} = 4[/tex]
2. [TEX]5 - |2 - x| = 6[/TEX]
3.[tex]2{(x - 2)}^{3}- 3 = 51[/tex]
4.Tìm x,y,t
[tex]|x + 3|+|5 - 2y|+{(t - 4)}^{2} = 0[/tex]

Bài 2 : Thực hiện phép tính (Tính nhanh nếu có )
1. [tex]|-3\frac{1}{4}|- 3 : (-2\frac{1}{3})[/tex]
2. [TEX]|-7| = -7[/TEX]
3. [tex]{(\frac{3}{4})}^{2} : \frac{1}{16} - {(\frac{1}{3})}^{3} . 81[/tex]
4. [TEX]3,51 . 7,6 - 3,51 . 6,6[/TEX]

Nêu rõ từng bước tính
 
Last edited by a moderator:
S

shjnjchjkudo96

Bài 1:

1.

[TEX]|5 - x| - \frac{1}{3} = 4[/TEX]
[TEX]\Rightarrow |5 - x| = 4 + \frac{1}{3}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow |5 - x| = \frac{13}{3}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \left[\begin{5 - x= - \frac{13}{3}}\\{5 - x= \frac{13}{3}} [/TEX]

[TEX]\Rightarrow \left[\begin{x= \frac{28}{3}}\\{x= \frac{2}{3}} [/TEX]


2.

[TEX]5 - |2 - x| = 6[/TEX]
[TEX]\Rightarrow |2 - x| = 5 - 6[/TEX]

[TEX]\Rightarrow |2 - x| = -1< 0[/TEX]

Mà [TEX]|2-x| > 0 \Rightarrow |2-x| \in \ \empty \ \Rightarrow x\in \ \empty \[/TEX]



3.

[TEX]2{(x - 2)}^{3}- 3 = 51[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2{(x - 2)}^{3} = 54[/TEX]
[TEX]\Rightarrow {(x - 2)}^{3} = 27[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x-2 = 3 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow x=5[/TEX]


4.

[TEX]|x + 3|+|5 - 2y|+{(t - 4)}^{2} = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow |x + 3| = |5 - 2y| = {(t - 4)}^{2}= 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x + 3 = 5 - 2y = t - 4= 0[/TEX]

\Rightarrow[TEX] x = -3[/TEX] ; [TEX]y=2,5 [/TEX] ;[TEX] t = 4[/TEX]


Bài 2:

1.

[TEX]|-3\frac{1}{4}|- 3 : (-2\frac{1}{3})[/TEX]

[TEX]= 3\frac{1}{4} - \frac{-9}{7}[/TEX]

[TEX]= 4\frac{15}{28}[/TEX]

2.
[TEX]|-7| = -7[/TEX]
Hỉu được chík liền à?! b-(b-(b-(

3.

[TEX]{(\frac{3}{4})}^{2} : \frac{1}{16} - {(\frac{1}{3})}^{3} . 81[/TEX]

[TEX]= \frac{9}{16} : \frac{1}{16} - \frac{1}{27} . 81[/TEX]

[TEX]= 9 - 3 = 6[/TEX]


4.

3,51 . 7,6 - 3,51 . 6,6
= 3, 51 . (7,6 - 6,6)
= 3,51 . 1
= 3,51
 
Top Bottom