[Đại 6] mọi người làm bài dễ này nhé

B

buianhduc098

Bài này dễ nè :
B1: Tìm a,b thuộc Z biết a.b = 24 , a+b = -10
B2: Tìm x,y thuộc Z
a,(x-3).(2y+1)=7
b,(2x +1).(3y-2)=55
c,xy + 3x - 7y = 21
d, xy=5 và x-y= -4
 
C

computerscience

Bài này dễ nè :
B1: Tìm a,b thuộc Z biết a.b = 24 , a+b = -10
B2: Tìm x,y thuộc Z
a,(x-3).(2y+1)=7
b,(2x +1).(3y-2)=55
c,xy + 3x - 7y = 21
d, xy=5 và x-y= -4

[tex]a.b=24[/tex]

Ta có: [tex]24=1.24=(-24)(-1)=2.12=(-2)(-12)=3.8=(-3)(-8)=4.6=(-4)(-6)[/tex] và hoán vị của chúng


Các số trên chỉ có cặp [tex] (-6,-4) \ and \ (-4;-6)[/tex] thoả mãn điều kiện [tex]a+b=-10[/tex]

Vậy [tex]\fbox{(a,b) \in \{(-6;-4);(-4;-6)\}} [/tex]
 
Last edited by a moderator:
A

anhdinh204

Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn . Các đường cao AD , BE và CF cắt nhau tại H . Chứng minh rằng :
a) góc AEF = góc ABC b) EB là phân giác của góc DÈ
 
A

anhdinh204

Ai làm đc bài này em xin cảm ơn
Cho hình chữ nhật ABCD . Vẽ Bh vuông góc với AC ( H thuộc AC ) . Gọi M , N lần lượt là trung điểm của AH và Cd . Chứng minh : MA vuông góc MB
 
A

anhdinh204

Còn bài này nữa anh chị giúp em zới :
Chứng minh : A = n^2 + n + 4 không chia hết cho 25 với mọi n thộc N
 
Top Bottom