[Đại 6] làm thử bài này xem.

P

pokokichi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mời mấy chú em giải thử 3 bài này :

1 Tính nhanh :

28.101
35.12+65.13
3.25.8+4.6.37+2.38.12
(1374.57+687.86)/(26.13+74.14)

2 Tìm x:
[TEX](x-5)={(x-5)}^{6}[/TEX]
[TEX]64.{4}^{x} = {4}^{5}[/TEX]

2 So sánh các cặp số sau :
[TEX]{1996}^{2}[/TEX] và [TEX]1995.1996[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

pokokichi

Tôi cho thêm bài nữa, giải đươc bài này+1trong 3 bài trên sẽ có thank.
Hãy chứng minh rằng 2 biểu thức sau đây có thể viế thành tích 2 thừa số =nhau :
a) 11111111 . 2222
b) 111222

Mời các cô,các cậu giải giúp em :D:D:D
 
Last edited by a moderator:
X

xitrum_1997

Bài này thật là khó chẳng ai làm duoc dau tui co cach nay rat hay dau hang ban giam khao
va boa
 
M

minaco4

Mời mấy chú em giải thử 3 bài này :

1 Tính nhanh :

28.101
35.12+65.13
3.25.8+4.6.37+2.38.12
(1374.57+687.86)/(26.13+74.14)

2 Tìm x:
[TEX](x-5)={(x-5)}^{6}[/TEX]
[TEX]64.{4}^{x} = {4}^{5}[/TEX]

2 So sánh các cặp số sau :
[TEX]{1996}^{2}[/TEX] và [TEX]1995.1996[/TEX]

chào bạn pokokichi, tuj xin giải giùm:
1)Tính nhanh:
a, 38.101 = 3838
b, 35.12+65.13 = 6305
c, 3.25.8+6.4.37+2.38.12
= (3.8).25+(6.4).37+(2.12).38
=24.(25+37+38)
=24.100 = 2400
d, (1374.57+687.86): (26.13+74.14)
=(687.2.57+687.86): (26.13+74.14)
=(687.114+687.86): (26.13+74.14)
=[(114+86).687]: (26.13+74.14)
=[ 200 . 687]: (26.13+74.14)
= 137400 : (26.13+74.14)
= 137400 : ( 338+1036 )
= 137400 : 1374
= 100
2) Tìm x:
a, [TEX](x-5)={(x-5)}^{6}[/TEX]
Vì [TEX]0={0}^{6}[/TEX]
[TEX] 1={1}^{6}[/TEX]
\Rightarrow x-5=0
x =0+5
x = 5
\Rightarrow x-5=1
x =1+5
x = 6
b, [TEX]64.{4}^{x} = {4}^{5}[/TEX]
[TEX] {4}^{3} . {4}^{x}={4}^{5}[/TEX]
[TEX] {4}^{3+x} = {4}^{5}[/TEX]
\Rightarrow 3+x=5
x=5-3
x=2
3) So sánh các cặp số :
[TEX]1996^2[/TEX] và 1995.1996
Ta có:
[TEX]1996^2[/TEX] = 1996.1996
Vì 1996.1996 > 1995.1995 nên [TEX]1996^2[/TEX] > 195.1996:)>-
 
Last edited by a moderator:
H

h_106

chào bạn pokokichi, tuj xin giải giùm:
1)Tính nhanh:
a, 38.101 = 3838
b, 35.12+65.13 = 6305
c, 3.25.8+6.4.37+2.38.12
= (3.8).25+(6.4).37+(2.12).38
=24.(25+37+38)
=24.100 = 2400
d, (1374.57+687.86): (26.13+74.14)
=(687.2.57+687.86): (26.13+74.14)
=(687.114+687.86): (26.13+74.14)
=[(114+86).687]: (26.13+74.14)
=[ 200 . 687]: (26.13+74.14)
= 137400 : (26.13+74.14)
= 137400 : ( 338+1036 )
= 137400 : 1374
= 100
2) Tìm x:
a, [TEX](x-5)={(x-5)}^{6}[/TEX]
Vì [TEX]0={0}^{6}[/TEX]
[TEX] 1={1}^{6}[/TEX]
\Rightarrow x-5=0
x =0+5
x = 5
\Rightarrow x-5=1
x =1+5
x = 6
b, [TEX]64.{4}^{x} = {4}^{5}[/TEX]
[TEX] {4}^{3} . {4}^{x}={4}^{5}[/TEX]
[TEX] {4}^{3+x} = {4}^{5}[/TEX]
\Rightarrow 3+x=5
x=5-3
x=2
3) So sánh các cặp số :
[TEX]1996^2[/TEX] và 1995.1996
Ta có:
[TEX]1996^2[/TEX] = 1996.1996
Vì 1996.1996 > 1995.1995 nên [TEX]1996^2[/TEX] > 195.1996:)>-
Bạn ý giải đúng rồi đó. Tôi sẽ nói rõ hơn về bài 1 câu a,b:
a. 28.101=28.(100+1)=28.100+28.1=2800+ 28 = 2828

b.35.12 + 65.13 = 35.12 + 65.(12+1) = 35.12 + 65.12 +65= 12.(35+65) +65 = 1200 + 65 = 1265
 
Last edited by a moderator:
L

lenamtrung

Tui không giải được nhưng mọi người giải thử nè:
Tìm ƯCLN của(987654321;123456789)và(5a+3b;13+8b)
Tìm số nguyên tố p sao chop+2;p+4 đều thuộc số nguyên tố
 
C

conmuatuyet1994

này nhok
sao lại xưng đứa nào thế
ăn nói cho cẩn thận nha
phải để cho các bạn suy nghĩ đã chứ , chưa chi đã giục vội giục vàng
 
L

lenamtrung

Bài thì dễ chỉ có không suy nghĩ mới khong làm được chứ nửa tiếng là lâu lắm rồi đấy.Nghĩ cho cẩn thận rồi trả lời đi.Nhân tiện nếu không làm được thì vào phần"bài dễ lắm cứ vào mà lam" của tui mà giải.
Tái bút:Gọi cẩn thận
 
P

phamhuyhoang113

Mời mấy chú em giải thử 3 bài này :

1 Tính nhanh :

28.101
35.12+65.13
3.25.8+4.6.37+2.38.12
(1374.57+687.86)/(26.13+74.14)

2 Tìm x:
[TEX](x-5)={(x-5)}^{6}[/TEX]
[TEX]64.{4}^{x} = {4}^{5}[/TEX]

2 So sánh các cặp số sau :
[TEX]{1996}^{2}[/TEX] và [TEX]1995.1996[/TEX]

a)28.101=4.7.101=404.7=2828
b)35.12+65.13=35.12+65.12+65=12.(35+65)+65=1200+65=1265
c)24.25+24.37+24.38=24.(25+37+38)=2400
(687.2.57+687.86)/(26.13+74.13+74)
=687.200/(1300+74)
=137400/1374=100
2)
x-5=(x-5)^6=>(x-5)^5=0=>x=5
64*4^x=4^5
4^3*4^x=4^5
=>x=23)
1996^2 1995.1996
1996*(1995+1) 1995.1995+1995
1996.1995+1996>1995.1995+1995
xong nhớ thanks nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom