[Đại 6] Làm cho đúng nha

M

meomeo1997

Z

zorrono1

Thực hiện các phép tính sau một cách nhanh chóng
a) (-14).(-125).(+3).(-8)
b) (-127).57+(-127).43
c) (-13).34+87.34
d) (-25).68+(-34).(-250)
e) A=1-2+3-4+...+99-100
g) B=1+3-5-7+9+11-...-397-399
h) C=1-2-3+4+5-6-7+...+97-98-99+100
:)|

Dễ dàng :
a) (-14).3.(-125).(-8)
= (-14).3. 1000
= 42 . 1000
= 42000
b) (-127).57+(-127).43
= (-127).(57+43)
= (-127). 100
= -12700
Còn mấy bài nữa làm biến quá
 
T

trang14

c) (-13).34+87.34=
= 34. ( 87-13)
= 34.74
= 2516
d) (-25).68+(-34).(-250)=
= (-25).68+ (-34).10.(-25)
= (-25).(68 - 340)
=(-25).(-272)
=6800
e) A=1-2+3-4+...+99-100
= (-1).50
=-50
 
T

thao405

Con 2 cau nua thi to giai gium lun nha
g,
SSH: (399-1):2+1= 200
Neu chia moi nhom 4 so thi so cap so la:
200:4 = 50
Ta co:
B=1+3-5-7+9+11-13-15+...+393+395-397-399
B= (1+3-5-7)+(9+11-13-15)+...+(393+395-397-399)
B= -8 + -8 +...+ -8
B= -8 . 50
B= -400

h,
C= 1-2-3+4+5-6-7+8+...+97-98-99+100
C= (1-2-3+4)+(5-6-7+8)+...+(97-98-99+100)
C= 0 + 0 +...+ 0
C= 0
 
Top Bottom