[Đại 6] Lại một bài về số 11 nè!

B

bongma_votinh1

Last edited by a moderator:
H

hoahuongduong237

hơi khó,1,2,3,4,5,,6,7,8,9,.... lằng nhà lằng nhằng tất cả chia hết cho11 ư?khó hiểu quá!
 
Last edited by a moderator:
Q

quangson317

1+2+3+4+5+6+7+8+9=45
Đó là số có 9 chữ số nên có 5 chữ số ở vị trí lẻ và 4 chữ số ở vị trị chẵn.
Tổng các chữ số ở vị trí chẵn và vị trí lẻ bằng nhau là không thể có.
Có thể xảy ra một trong các trường hợp.
-Tổng 5 chữ số ở vị trị lẻ-4 chữ số ở vị trí chẵn=11
Lẻ: 28
Chẳn: 17
 
H

hoahuongduong237

chứng minh số [TEX]2005^2+2^{2005}[/TEX] nguyên tố cùng nhau với số 2005! ai làm đượC thì nhanh gìum cái!(em ko biết làm chữ số mũ nên viết tạm là^ giống máy tính)Làm đựơc em sẽ cảm ơn
 
Last edited by a moderator:
T

thangngo113

TÌm A, B thuộc Z(số nguyên)
A= 2n-1
B=n+2
biết A chia hết cho B
TÌm A, B
 
Last edited by a moderator:
P

poro_poro

Bài này dễ lấy số 0;2;3;4;5;6;7;8;9 tổng các chữ số này là 44.
Ta xếp đc số:239846750
Hàng chẵn là:22
Hàng lẻ là:22
 
P

poro_poro

Pro math lại pro thêm!!!

1+2+3+4+5+6+7+8+9=45
Đó là số có 9 chữ số nên có 5 chữ số ở vị trí lẻ và 4 chữ số ở vị trị chẵn.
Tổng các chữ số ở vị trí chẵn và vị trí lẻ bằng nhau là không thể có.
Có thể xảy ra một trong các trường hợp.
-Tổng 5 chữ số ở vị trị lẻ-4 chữ số ở vị trí chẵn=11
Lẻ: 28
Chẳn: 17

Sai lầm lớn khi ko bỏ số 1 lấy số 0.Tổng sẽ là 44.
:)>- Chúc các bạn họk giỏi!!!
 
Top Bottom