[Đại 6]Học Sao Cho Ổn

S

ssbum

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em Có Mấy Bài Toán Hay Còn Jì Sai Sót Sin Các Báo Chỉ Jáo!!!:)
___-Gửi Đáp Án Nhanh Nha!:D
1:(Toán Cổ) 1 bà jà bê 1 jỏ trứng ra chợ bán, va phải một người đi đường vỡ hết trứng. Người kia muốn đền liền hỏi bà:''Thế trong giỏ có bao quả trứng''. Bà bảo: số trứng chia(2,3,4,5,6) thì đều dư 1, chia cho 7 thì hết. Hỏi có b/nhiêu quả trứng trong giỏ?.
 
M

meoden4

gọi số trứng là a
a+1 chia hết cho 2,3,4,5,6
vậy
[TEX]a+1 \in \big\{ 60,120,180,...\big\}[/TEX]
[TEX]a \ \in \big\{59,119,179,....\big\}[/TEX]
[TEX]a[/TEX] [TEX]\vdots[/TEX] [TEX]7[/TEX] \Rightarrow [TEX]a=539[/TEX]
(đây là số trứng nhỏ nhất chứ chưa biết thế nà:D:|
 
Last edited by a moderator:
M

meomeo1997

gọi số trứng là a, bít a hok chia hít 2, 3, 4, 5, 6 hay a hok chia hít cho BCNN(2, 3, 4, 5, 6)
BCNN(2, 3, 4, 5, 6)=2^2.3.5=60
B(60)={60, 120, 180, 240, 300...}
vì a:2,3,4,5,6 dư1
hay a:60 dư 1
=>a thuộc{61, 121, 181, 241, 301...}
mà a chia hết cho 7 nên từ tập hợp trên ta chỉ có được số 301 thoả mãn các điều kiện trên
vậy số cần tìm là 301
đúng hok cả nhà
cấm copy:p
 
Top Bottom