[Đại 6] Hộ em bài này phát

S

shjnjchjkudo96

Gọi 3 số cần tìm là [TEX]\overline{abc}[/TEX] [TEX](a \neq 0; a,b,c < 10)[/TEX]

[TEX] \overline{abc} . 7 = \overline{a0bc}[/TEX]
[TEX](100a + 10b +1c) . 7 = a.1000 + b.10 + c.1[/TEX]
[TEX] 700a + 70b + 7c= 1000a + 10b +1c[/TEX]
[TEX] 60b + 6c= 300a[/TEX]
[TEX] 6 \overline{bc} = 300a[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \overline {bc} = 50 [/TEX]
 
T

tranhainam1801

Tìm 1 số tự nhiên có 3 chữ số,bik rằng : nếu thêm số 0 ở giữa chữ số hàng trăm và hàng chục thì ta sẽ đc 1 số gấp 7 lần số cần tìm.:-SS:-SSb-(
gọi số đó là abc
nếu thêm số 0 ở giữa chữ số hàng trăm và hàng chục thì ta được số a0bc
ta có
a0bc=abc . 7
a.1000 + bc=a.700+bc.7
a.300=bc.6
a.50=bc
vì bc là số có 2 chữ số
=> a=1 ; bc=1.50=50
abc=150
 
A

anhlasuperman

gọi số đó là abc
nếu thêm số 0 ở giữa chữ số hàng trăm và hàng chục thì ta được số a0bc
ta có
a0bc=abc . 7
a.1000 + bc=a.700+bc.7
a.300=bc.6
a.50=bc
vì bc là số có 2 chữ số
=> a=1 ; bc=1.50=50
abc=150
 
P

phianhchau001

Gọi số đó là [TEX] \overline{abc}[/TEX] (0<a<10; 0 \leq b,c \leq 9)
Khi đó, [TEX] \overline{abc}.7= \overline{a0bc}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (100a+10b+c).7= \overline{a0bc}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 700a+70b+7c= 1000a+10b+c[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 300a=60b+6c(1)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 6\overline{bc}bc=300\Rightarrow overline{bc}=50[/TEX]
Thay [TEX]\overline{bc}[/TEX]=50 vào (1), ta có:
[TEX]300a=50.6\Leftrightarrow 300a=300\Leftrightarrow a=1[/TEX]
Vậy \overline{abc}=150
 
Top Bottom