[ĐẠI 6] Giúp tớ bài này.

M

ma_vuong_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tìm số tự nhiên có 5 chữ số biết nếu viết thêm chữ số 2 vào đằng sau thì số đó gấp lên 3 lấn số có được bằng cách viết thêm chữ số 2 vào đằng trước số đó .:p

Làn sau em nhớ đặt chủ đề như anh đã sửa nhé .
 
Last edited by a moderator:
M

meoden4

gọi số đó là:[TEX]\overline{abcde}[/TEX]
ta có
[TEX]\overline{abcde2}[/TEX]=[TEX]3*\overline{2abcde}[/TEX]
[TEX]\overline{abcde}*10+2[/TEX]=[TEX]\overline{abcde}*3+600000[/TEX](cấu tạo số)
[TEX]\overline{abcde}*7[/TEX]=[TEX]599998[/TEX] (bớt cả 2 vế đi [TEX]\overline{abcde}*3+2[/TEX])
từ đây suy ra [TEX]\overline{abcde}[/TEX]=85714
 
C

chienhopnguyen

1) Tìm số tự nhiên có 5 chữ số biết nếu viết thêm chữ số 2 vào đằng sau thì số đó gấp lên 3 lấn số có được bằng cách viết thêm chữ số 2 vào đằng trước số đó .

Làn sau em nhớ đặt chủ đề như anh đã sửa nhé .
Thay đổi nội dung bởi: kachia_17, 14-12-2008 lúc 11:33.
giải
vi 2abcde.3=abcde2
nen ta co:
+3.e=2 suy ra e=4 nho 1
+3.d=4 suy ra d=1 ko nhớ
+3.c=1 suy ra c=7 nhớ 2
+3.b=7 them 2 nữa vay b=5 nhớ 1
+3.a=5 them 1 nữa vậy a=8 nhớ 2
+2.3=a nhớ 2 nữa vay a=8
vậy số cần tìm là:
85714
nếu đúng thì thanks minh nha!
/:)
 
C

chienhopnguyen

giải
vi 2abcde.3=abcde2
nen ta co:
+3.e=2 suy ra e=4 nho 1
+3.d=4 suy ra d=1 ko nhớ
+3.c=1 suy ra c=7 nhớ 2
+3.b=7 them 2 nữa vay b=5 nhớ 1
+3.a=5 them 1 nữa vậy a=8 nhớ 2
+2.3=a nhớ 2 nữa vay a=8
vậy số cần tìm là:
85714
nếu đúng thì thanks minh nha!
:eek:
 
C

chienhopnguyen

vi 2abcde.3=abcde2
nen ta co:
+3.e=2 suy ra e=4 nho 1
+3.d=4 suy ra d=1 ko nhớ
+3.c=1 suy ra c=7 nhớ 2
+3.b=7 them 2 nữa vay b=5 nhớ 1
+3.a=5 them 1 nữa vậy a=8 nhớ 2
+2.3=a nhớ 2 nữa vay a=8
vậy số cần tìm là:
85714:cool::eek:
 
S

shinichi9900

em cũng biết làm bài nay đấy
bài làm như sau:
vi 2abcde.3=abcde2
nen ta co:
+3.e=2 suy ra e=4 nho 1
+3.d=4 suy ra d=1 ko nhớ
+3.c=1 suy ra c=7 nhớ 2
+3.b=7 them 2 nữa vay b=5 nhớ 1
+3.a=5 them 1 nữa vậy a=8 nhớ 2
+2.3=a nhớ 2 nữa vay a=8
vậy số cần tìm là:
85714
:)>-
 
Top Bottom