[Đại 6]Giải giúp mình nha!

N

nhatdt1311

Last edited by a moderator:
O

oack

hơ hơ :D
tớ vừa nghĩ ra xong :p câu A sai
tớ ko tính nhưng mà suy luận thế này :D
nếu B sai ---> C cũng sai ( vì số chẵn chia hết cho 2 mà :) )
----> B đúng ---->A sai ( số chẵn thì sao mà lẻ đc :D)
 
C

congtu200860

hơi khó đó nhưng phải để cho congtu nay ra tay đã

ta sẽ suy luận như sau
nếu câu B sai thì câu C ũng sai nên ko thể nào chọn 1 tròng 2 câu đó
ta có số chia hết cho 5 se có chữ tận cùng là 0 hoặc 5 mà số 0 cũng có liên wan đến số chẳn nên ko thể chọn câu C
do vậy câu sai là câu A
 
I

ILoveNicholasTeo

Cho số tự nhiên A=7+7^2+7^3+7^4+7^5+7^6+7^7+7^8.
Câu nào sau đây sai?
A) A là số lẽ B) A là số chẵn
C) A chia hết cho 2 D) A chia hết cho 5
Giải giup mình bài này nha các bạn,ai giải đúng thì mình thanks
ta có[TEX] 7^n[/TEX] lẻ \Rightarrow 7, [TEX]7^2 [/TEX],[TEX]7^3[/TEX] ,[TEX]7^4[/TEX] ,[TEX]7^5 [/TEX],[TEX]7^6 [/TEX],[TEX]7^7[/TEX] ,[TEX]7^8 [/TEX]l ẻ nên A chẵn ( 8 số lẻ cộng lại ta đc số chẵn)
Vậy đáp án A sai.
[TEX]7 + 7^2 + 7^3 + 7^4[/TEX] chia hết cho 5 nên D đúng
 
Last edited by a moderator:
T

tung5amkb

Đã giải được bài toán

Ta có:
A=7+7^2+7^3+...+7^8
\Rightarrow2A=7^2+7^3+...+7^8+7^9
2A-A=7^9-7
A=7^9-7
A=40353600
Vậy câu A sai.:D
Cám ơn bạn vì bài viết.
 
T

thanhtrungt7a3

A =7+7^2+7^3+7^4+7^5+7^6+7^7+7^8
A*2 =7^2+7^3+7^4+7^5+7^6+7^7+7^8+7^9
A*-A =7^9-7
A =7^9-7
Vì 7^9 và 7 là số lẻ, mà số lẻ-số lẻ=số chẵn
=>A là số chẵn=>Câu a sai.
 
C

chienhopnguyen

Cho số tự nhiên
Câu nào sau đây sai?
A) A là số lẽ
B) A là số chẵn
C) A chia hết cho 2
D) A chia hết cho 5
Giải giup mình bài này nha các bạn,ai giải đúng thì mình thanks
giải
A=7+7^2+....+7^8
7A=7^2+...+7^9
7A=7^2+...+7^9-7+7^2+....+7^8=(7^2-7^2)+...+7^9-7+(7^2-7^2)+.....
7A=7^9-7
A=7^9-7/6=823536:7=117648 vậy câu A) và câu D) sai
nếu đúng thì thanks mình nhé!
/:)
 
Top Bottom