Tìm ba số a,b,c biết rằng: a - b = c ; a + b + c = 150 ; c - b= 51 Ai làm được tớ "thank"
D denhat_phongthan 14 Tháng mười hai 2008 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm ba số a,b,c biết rằng: a - b = c ; a + b + c = 150 ; c - b= 51 Ai làm được tớ "thank"
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm ba số a,b,c biết rằng: a - b = c ; a + b + c = 150 ; c - b= 51 Ai làm được tớ "thank"
L lequangvinh9x 14 Tháng mười hai 2008 #2 dễ thấy a+b+c=a+b+a-b=2a=150 =>a=75 => b+c=75 và c-b=51 =>b=12, c=63 Last edited by a moderator: 14 Tháng mười hai 2008
E emhockemlem 15 Tháng mười hai 2008 #3 a-b=c \Rightarrow a= b+c thay a=b+c vào a+b+c= 150 thì ta có: a+a=150 \Rightarrow a= 150:2=75 Vậy b+c= 150-75= 75 Mà c-b= 51. Vậy c= (75+51):21=63 Vậy b= 75-63=12 kết quả: a=75, b=12, c=63%%->- ------------------------------------------- :Mloa_loa: nhớ thank nhé
a-b=c \Rightarrow a= b+c thay a=b+c vào a+b+c= 150 thì ta có: a+a=150 \Rightarrow a= 150:2=75 Vậy b+c= 150-75= 75 Mà c-b= 51. Vậy c= (75+51):21=63 Vậy b= 75-63=12 kết quả: a=75, b=12, c=63%%->- ------------------------------------------- :Mloa_loa: nhớ thank nhé
T tung5amkb 15 Tháng tám 2010 #4 Đã giải được bài toán denhat_phongthan said: Tìm ba số a,b,c biết rằng: a - b = c ; a + b + c = 150 ; c - b= 51 Ai làm được tớ "thank" Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: a-b=c (1) a+b+c=150 (2) c-b=51 (3) Thay (1) vào (2) ta được: a+b+a-b=150 a*2 =150 a =75 Tổng b+c là: 150-75=75 Từ (3) \Rightarrowc>b Vậy c là: (75+51):2=63 b là: 150-75-63=12 Vậy a=75 b=12 c=63
Đã giải được bài toán denhat_phongthan said: Tìm ba số a,b,c biết rằng: a - b = c ; a + b + c = 150 ; c - b= 51 Ai làm được tớ "thank" Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: a-b=c (1) a+b+c=150 (2) c-b=51 (3) Thay (1) vào (2) ta được: a+b+a-b=150 a*2 =150 a =75 Tổng b+c là: 150-75=75 Từ (3) \Rightarrowc>b Vậy c là: (75+51):2=63 b là: 150-75-63=12 Vậy a=75 b=12 c=63
P pevra3 20 Tháng mười 2010 #5 Wa de a+b+c=a+b+a-b=2a=150 nen a=75 Vi b+c=75 và c-b=51 nen>b=12, c=63