Đại 6. Chứng minh chia hết.

K

khaitien

Last edited by a moderator:
T

tintincangxe

Cho số tự nhiện .
Chứng minh cũng chia hết cho 37.
phát hiện mới à! Hay nhỉ! Nhưng mình chưa nghĩ ra!
 
V

vohocmy123

CHUNG MINH CHIA HET CHO 37
ABC =100a +10b+c NHAN 2 VE CHO 2 DUOC 2ABC= 200a+20b+2c
BCA= 100b+10c+a NHAN 2 VE CHO 22 DUOC 22BCA= 2200b+220c+22a
ABC+BCA=222a+2220b+222c=222(a+10b+c) chia het cho 37 vi 222:37=6
ma ABC CHIA HET CHO 37\LeftrightarrowBCA CHIA HET CHO 37 .CHUNG MHINH TUONG TU VOI CAB@-):-SS
 
Top Bottom