[Đại 6] Các phép tính tự nhiên

N

nobita1987

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhờ các anh chị hướng dẫn giúp em bài tập này:
1. Khi chia a cho 5 thì dư 4. Khi chia b cho 5 thì dư 3. Vậy a.b thì dư bao nhiêu?
2. Cho số 987654. Khi chia 987654 cho 86420 được số dư là a Tiếp tục
chia a cho 6420 được số dư là b
chia b cho 420 được số dư là c
chia c cho 20 được số dư là d
Tìm d mà không tính phép chia.
 
T

truonghandan0210

B1:
Ta có:
a=5k+4
b=5x+3
\Rightarrowab=(5k+4)(5x+3)=25kx+15k+20x+12=25kx+20x+15k+10+2=(25kx+20x+15k+10)+2
[5(5kx+4x+3k+2)]+2
mà [5(5kx+4x+3k+2)] chia hết cho 5
\Rightarrowab chia 5 dư 2

_______________________
Đúng chưa? đúng thì thank mình nha:khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4):

Hận đời vô đối!

 
T

truonghandan0210

B2:
Ta có:
Đặt k=11
\Rightarrow86420k=950620
\Rightarrow987654=86420k+37034
\Rightarrowa=37034
Đặt p=5
\Rightarrow6420p=32100
\Rightarrowa=6420p+4934
\Rightarrowb=4934
\Rightarrow420k=4620
\Rightarrowb=420k+314
\Rightarrowc=314
Đặt x=15
\Rightarrow20x=300
\Rightarrowc=20x+14
\Rightarrowd=14
Vậy d =14

________________________
Đúng chưa? đúng thì thank mình nha:khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4):
Hận đời vô đối!
 
Top Bottom