[Đại 6] Bài toán về số trứng==> Cùng giải nào!

N

nhan_pro97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 người bán 6 giỏ trứng gà trứng vịt Số quả 1 giỏ lần lượt là 5,6,12,14,23,25 . Các giỏ ko đựng 2 loại . Sau khi bán hẳn 1 giỏ . Số trứng gà còn lại gấp đôi số trứng vịt còn lại. Hỏi
a) người đó bán giỏ nào?
b) trong các giỏ còn lại giỏ nào đựng trứng gà trứng vit ?
:eek::eek::eek:
 
Last edited by a moderator:
Q

quang1234554321

a ) giỏ đã bán là giỏ đựng 25 quả
b ) giỏ đựng 5, 12, 23 quả là các giỏ trứng gà = 40 quả
---------- 6, 14, quả là các giỏ trứng vịt = 20 quả
40=2. 20
đúng chưa em
nhớ cảm ơn he
 
L

lenamtrung

quang nói thế là thiếu đầy đủ rồi.Giải thích cho cặn kẽ đi chứ.Như thế này này:
a)Tổng số trứng là:5+6+12+14+23+25=85(quả)
Số trứng vịt sau khi bán bằng nửa trứng gà nên =1/3 số trứng sau khi bán và số trứng sau khi bán chia hết cho 3.
Dùng tính chất chia hết cho 1tổng:85:3 dư1 mà số trứng sau khi bán chia hết cho 3 nên giỏ trứng bán đi chia 3 dư1.
Vậy giỏ trứng bán đi có 25 quả
b)Tổng số trứng sau khi bán là:85-25=60(quả)
Số trứng vịt sau khi bán là:60x1/3=20(quả)mà 20=6+14nên các giỏ còn lại thì giỏ có6,14 quả là trứng vịt và các giỏ có 5,12,23 quả là trứng gà.Như thế mới chặt chẽ.
 
D

dinhgiadne

c1: a ) giỏ đã bán là giỏ đựng 25 quả
b ) giỏ đựng 5, 12, 23 quả là các giỏ trứng gà = 40 quả
---------- 6, 14, quả là các giỏ trứng vịt = 20 quả
40=2. 20

C2:
a)Tổng số trứng là:5+6+12+14+23+25=85(quả)
Số trứng vịt sau khi bán bằng nửa trứng gà nên =1/3 số trứng sau khi bán và số trứng sau khi bán chia hết cho 3.
Dùng tính chất chia hết cho 1tổng:85:3 dư1 mà số trứng sau khi bán chia hết cho 3 nên giỏ trứng bán đi chia 3 dư1.
Vậy giỏ trứng bán đi có 25 quả
b)Tổng số trứng sau khi bán là:85-25=60(quả)
Số trứng vịt sau khi bán là:60x1/3=20(quả)mà 20=6+14nên các giỏ còn lại thì giỏ có6,14 quả là trứng vịt và các giỏ có 5,12,23 quả là trứng gà.Như thế mới chặt chẽ.
 
Top Bottom