[Đại 6] Bài này khó đấy thử làm xem sao?

S

severussnape

Chứng minh rằng số gồm 27 chữ số 1 thì chia hết cho 27.Chú ý A=B.C
nếu B chia hết 9, C chia hết 3 thì A chia hết 27:
khi (76)::khi (12)::khi (64)::khi (105)::khi (105)::M032:

Vì tổng các chữ số của số gồm 27 chữ số 1=27
[TEX]\Rightarrow[/TEX] nó chia hết cho 3
mà 27=3[TEX]^{3}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow [/TEX]nó chia hết cho 27.
 
S

shjnjchjkudo96

Vì tổng các chữ số của số gồm 27 chữ số 1=27
[TEX]\Rightarrow[/TEX] nó chia hết cho 3
mà 27=3[TEX]^{3}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow [/TEX]nó chia hết cho 27.


Vì tổng các chữ số của số gồm 27 chữ số 1=27
[TEX]\Rightarrow[/TEX] nó chia hết cho 3 và 9 (27 chia hết cho 3 và 9 mà)
Mà A=B.C
nếu B chia hết 9, C chia hết 3 thì A chia hết 27: \Rightarrow nó chia hết cho 27.
 
S

stary

Cho số ab trong đó a là số chục, b là chữ số hàng đơn vị. Chức tỏ rằng nếu 2b-a chia hết cho 7(thông cảm nghen vì mình không biết đánh dấu chia hết) hay a-2b chia hết cho 7 thì ab chia hết cho 7.
:khi (54)::khi (54)::khi (54)::khi (54):
 
K

kidkutewithlove


Vì tổng các chữ số của số gồm 27 chữ số 1=27
[TEX]\Rightarrow[/TEX] nó chia hết cho 3 và 9 (27 chia hết cho 3 và 9 mà)
Mà A=B.C
nếu B chia hết 9, C chia hết 3 thì A chia hết 27: \Rightarrow nó chia hết cho 27.

Mình chỉ nhớ là có học cái này chớ cái bạn nói thấy sao á
A = kB (tạm hiểu là A chia hết cho B nha)
C = hD
=> AC = kh.(BD) thui
Chớ theo như bạn nói thì mình thấy số chia hết cho 9 cũng chia hết cho 3 mà
Chắc là bạn wên ĐK (B;D) = 1 òy
 
H

hiensau99

Chứng minh rằng số gồm 27 chữ số 1thì chia hết cho 27.Chú ý A=B.C
nếu B chia hết 9, C chia hết 3 thì A chia hết 27:
khi (76)::khi (12)::khi (64)::khi (105)::khi (105)::M032:


số gồm 27 chữ số 1 có tổng các chữ số bằng 27
mà 27 chia hết cho 3 và 7
(3,7)=1
=> số gồm 27 chữ số 1 chia hết cho 27 ( đpcm)
 
T

taanh7

vi 27= 9.3 suy ra 111111111111111111111111111phai chia het cho 9 va 3
ma 1+1+1+1+1+1+1+1+1+1+1+1+1+1+1+1+1+1+1+1+1+1+1+1+1+1+1=27 ma 27 cia het cho9 va 3 nen 111111111111111111111111111chia het cho 3 va9
Vay 111111111111111111111111111 chia het cho 27 ................................................
**********************@@@@$$de$$@@@@****************************:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool:
 
Top Bottom