[Đại 6]Bài này hay nè các bạn,giải giúp mình nha!

N

nhatdt1311

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bạn An và Bích cùng học một trường nhưng ở hai lớp khác nhau. An cứ 10 ngày lại trực nhật, Bích cứ 12 ngày lai trực nhật. Lần đầu cả hai bạn cùng trực nhật vào một ngày. Hỏi sau ít nhất bao nhiêu ngày thì hai bạn cùng trực nhật?
 
P

poro_poro

Gọi a là số ngày hai bạn trức lại, biết a : 10 và 12 \Rightarrow a thuộc BCNN(10;12).
[tex]10=2.5;12=2^2.3[/tex]
[tex]BCNN(10;12)=2^2.3.5=60[/tex]
Vậy [tex]a=60[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom