[Đại 6] bài khó

N

nga_daika

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em giải bìa tập này với ạ.
1.Tìm chữ số a để
a) 1aaa1 chia hết cho 11
b)20a20a20a chia hết cho 7

2. Tìm các số tụ nhiên x,y sao cho: ( 2x + 1 ) x ( y - 3 ) = 10

3. Tìm số tự nhiên n sao cho ( n + 6 ) chia hết cho ( n + 1 )

Em xin cảm ơn ạ.
 
Last edited by a moderator:
N

nga_daika

Em cảm ơn poro nhưng thật sự chỉ có kết quả thì em không hiểu lắm có thể chỉ rõ hơn cho em cách làm không ạ ?
 
9

9xlove9xx

Giúp em giải bìa tập này với ạ.
1.Tìm chữ số a để
a) 1aaa1 chia hết cho 11
b)20a20a20a chia hết cho 7

2. Tìm các số tụ nhiên x,y sao cho: ( 2x + 1 ) x ( y - 3 ) = 10

3. Tìm số tự nhiên n sao cho ( n + 6 ) chia hết cho ( n + 1 )

Em xin cảm ơn ạ.
Bài 1:
a.=>(1+a+1)-(a+a) chia hết 11
Áp dụng dấu hiệu chia hết cho 11
bài 2:10 có ước là 2 và 5
nếu 2x+1 =2 =>x=(2+1):2=1,5(loại)vì x là số tự nhiên
nếu 2x+1=5=>x=(5+1):2=3
=>y-3=2=>y=2+3=5
Vậy x=3,y=5
Bài 3:Có : n+6chia hết n+1
(n+1)+5 chia hết n+1
Vì n+1 chia hết n+1
=> 5 chia hết n+1
=> n+1 thuộc Ước của 5= 1 và 5(vì n là số tự nhiên)
Nếu n+1=1=>n=1-1=0
Nếu n+1=5=>n=5-1=4
Vậy n bằng 4 hoặc 0
 
P

poro_poro

Pro nhớ thanks!!!Super math and english!!!

1.
a)19921
b)203203203;a=3
2.
x=2;y=5
3.
n=4
nhớ thanks nha!!!

a)Là chia hết 11 \Rightarrow tổng các chữ số hàng chẵn là 9+2=11:11
\Rightarrow tổng các chữ số hàng lẻ là 9+1+1=11:11
b)Là chia hết cho 7 số là 20a20a20a thì ta có cho a=0 số là 200200200=28600028 dư 4
\Rightarrow ta cho a thêm 3 đơn vị thành 203203203 thì a=3.
2. ( 2x + 1 ) x ( y - 3 ) = 10
5 x 2 = 10
x = ( 5 - 1 ) : 2 ; y = 3 + 2
=>x = 2 ; y = 5
3.( n + 6) chia hết cho ( n + 1 )
6 chia hết cho 1 nên n = 0.
Cho (n + 6) chia hết cho ( n +1 )
10 chia hết cho 5 = 2
(10 - 6) chia hết cho ( 5 - 1) =1
Vì 4 chia hết cho 4 => n = 4.
 
P

poro_poro

Bài 1:
a.=>(1+a+1)-(a+a) chia hết 11
Áp dụng dấu hiệu chia hết cho 11
bài 2:10 có ước là 2 và 5
nếu 2x+1 =2 =>x=(2+1):2=1,5(loại)vì x là số tự nhiên
nếu 2x+1=5=>x=(5+1):2=3
=>y-3=2=>y=2+3=5
Vậy x=3,y=5
Bài 3:Có : n+6chia hết n+1
(n+1)+5 chia hết n+1
Vì n+1 chia hết n+1
=> 5 chia hết n+1
=> n+1 thuộc Ước của 5= 1 và 5(vì n là số tự nhiên)
Nếu n+1=1=>n=1-1=0
Nếu n+1=5=>n=5-1=4
Vậy n bằng 4 hoặc 0

Bạn bị sai một câu trong bài đoá nha!!! :)>- !!!
Học tốt nha các bạn!!!
 
Y

yuki107

Bài 1:

a.=>(1+a+1)-(a+a) chia hết 11
Áp dụng dấu hiệu chia hết cho 11
bài 2:

10 có ước là 2 và 5
nếu 2x+1 =2 =>x=(2+1):2=1,5(loại)vì x là số tự nhiên
nếu 2x+1=5=>x=(5+1):2=3
=>y-3=2=>y=2+3=5
Vậy x=3,y=5
Bài 3:

Có : n+6chia hết n+1
(n+1)+5 chia hết n+1
Vì n+1 chia hết n+1
=> 5 chia hết n+1
=> n+1 thuộc Ước của 5= 1 và 5(vì n là số tự nhiên)
Nếu n+1=1=>n=1-1=0
Nếu n+1=5=>n=5-1=4
Vậy n bằng 4 hoặc 0[/B]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom