[Đại 12] KHẢO SÁT HÀM SỐ

B

bamboo98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số: y= (
latex.php
+x)/ (x+1)
tìm k để đường thẳng sau cắt đths tại hai điểm thuộc hai nhánh của đths

y= kx +2-k

(CÂU a) là vẽ đồ thị hàm số đó)
 
M

mailc92

Trời ơi bài khó thế hả bạn tôi po' tay thôi hix vẽ đồ thị khảo sát bài này thì dễ còn cái phần b thì chịu po' tay.com
 
M

mailc92

(CÂU a) là vẽ đồ thị hàm số đó
Giải
1. TXD T=R\{-1}
2. Sự biến thiên
lim y= lim
 
H

hieuangel10292

y= kx+2-k
y= k(x-1) +2 cái này luôn đi qua điểm có toạ độ (1,2)
bạn xoay đt để biện luận thôi
 
M

mailc92

Lớp nào khổ như lớp tôi không?
Chủ nhiệm là một kon ác quỷ,
Tính nóng ran như ngọn lửa hồng,
Khuôn mặt hầm hầm đầy sát khí.
Cứ mỗi khi đến giờ truy bài ,
Mụ đấy lại đứng ngay cửa lớp,
Một mảnh rác cũng không bỏ qua,
Phải nhặt sạch không bà lại mắng,
Chúng tôi chịu ngậm cay nuốt đắng,
Không thèm chấp cái mụ già này...............

Bốn mươi ba thành viên A8,
Ngồi bơ vơ nhắm đám mây xanh,
Khắc lên ba chữ Hận Cao Thành....
(Lớp 12a8 trường thpt số 1 Lào cai)(khoá 2007_2010)
 
D

daisyfranke

Cho hàm số: y= (
latex.php
+x)/ (x+1)
tìm k để đường thẳng sau cắt đths tại hai điểm thuộc hai nhánh của đths

y= kx +2-k

(CÂU a) là vẽ đồ thị hàm số đó)
Ta có tiệm cận đứng của đồ thị hàm số là x= -1
có cách giải tam thức bậc 2 nhưng mà cách ấy k được sử dung nữa :D
nên bạn sử dụng cách này xem :D
Xét pt tương giao : thì được pt bậ 2 này này :)
eq.latex
(1)
điều kiện k # 2
Đặt x+ 1 = t => x = t-1 thay vào pt (1) ta được 1 pt bậc 2 ( 2-k) t^2-( 7-2k)t+ 3 = 0
để có 2 điểm thuộc 2 nhánh của đồ thị thìt1*t2<0 <=> 3/ 2-k <0 <=> k<2 :D
 
Top Bottom