[Đại 11] Phương trình lượng giác

K

kudoshizuka

Đk : cosx≠0
pt \Leftrightarrow (sin^2(x) - cos^2(x) ) - ( sin^5(x) - cos^5(x) )= 0
\Leftrightarrow ( sinx - cosx )( 1 - sin^2(x)cos^2(x) + sinx + cosx + sinx cosx)
\Rightarrow ( sinx - cosx )=0
hoặc ( 1 - sin^2(x)cos^2(x) + sinx + cosx + sinx cosx) = 0
giải 2 pt đó rồi kt tra nghiệm là xong
 
D

dien0709

$<=>sin^2x(1-sin^3x)+cos^2x(cos^3-1)=0$

$<=>(1-cosx)(1+cosx)(1-sinx)(1+sinx+sin^2x)=(1-sinx)(1+sinx)(1-cosx)(1+cosx+cos^2x)$

$<=>sinx=1 ; cosx=1$

Hoặc $(1+cosx)sin^2x=(1+sinx)cos^2x<=>cos^2x-sin^2x+cosxsinx(cosx-sinx)=0$

$<=>cosx=sinx$ hoặc $cosx+sinx+cosxsinx=0$
 
Top Bottom