Toán Đại 10

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
22
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Cho phương trình: [tex]x^{4}-2x^{3}+x-m[/tex]
a, Tìm m để pt vô nghiệm
b, Tìm m để pt có nghiệm duy nhất
c, Tìm m để pt có 4 nghiệm pb
Giúp mình,hứa bão like
câu phương trình bậc 4 quen thuộc
pt (1)<=>
[tex]x^{4}-2x^{3}+x^{2}-x^{2}+x-m=0\Leftrightarrow x^{2}(x^{2}-2x+1)-x(x-1)-m=0[/tex]
đặt [tex]t=x(x-1)[/tex]
(*)<=>
[tex]t^{2}-t-m=0[/tex]
tới đây biện luận dễ rồi
lập den-ta cho phương trình chứa tham số
a) den-ta <0
<=>m<-1/4
b)xem lại đề thử phương trình [tex]t^{2}-t-m=0[/tex]
có nghiệm duy nhất <=> a=0 và b#0
c)tương tự câu a với m>-1/4 rồi giải
 
  • Like
Reactions: Khánh Linh.

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
22
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
câu phương trình bậc 4 quen thuộc
pt (1)<=>
[tex]x^{4}-2x^{3}+x^{2}-x^{2}+x-m=0\Leftrightarrow x^{2}(x^{2}-2x+1)-x(x-1)-m=0[/tex]
đặt [tex]t=x(x-1)[/tex]
(*)<=>
[tex]t^{2}-t-m=0[/tex]
tới đây biện luận dễ rồi
lập den-ta cho phương trình chứa tham số
a) den-ta <0
<=>m<-1/4
b)xem lại đề thử phương trình [tex]t^{2}-t-m=0[/tex]
có nghiệm duy nhất <=> a=0 và b#0
c)tương tự câu a với m>-1/4 rồi giải
à cho mình hỏi nốt câu này nữa
Đề bài cho pt trùng phương chứa tham số m.
Câu hỏi ''tìm m để pt có 3 nghiệm pb'' khác với câu '' tìm m để pt có ít nhất 3 nghiệm pb'' ntn?
 
Top Bottom