mọi người giúp mình với: $27x^2$ $+$ $37x$ $+$ $4$ $-$ $(9x+5)\sqrt[]{7x^2+11x+2}$ $=$ $0$
S steelheart1809 16 Tháng mười một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mọi người giúp mình với: $27x^2$ $+$ $37x$ $+$ $4$ $-$ $(9x+5)\sqrt[]{7x^2+11x+2}$ $=$ $0$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mọi người giúp mình với: $27x^2$ $+$ $37x$ $+$ $4$ $-$ $(9x+5)\sqrt[]{7x^2+11x+2}$ $=$ $0$
D dien0709 16 Tháng mười một 2014 #2 steelheart1809 said: mọi người giúp mình với: $27x^2$ $+$ $37x$ $+$ $4$ $-$ $(9x+5)\sqrt[]{7x^2+11x+2}$ $=$ $0$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]pt\Leftrightarrow 3(7x^2+11x+2)-(9x+5)\sqrt[]{7x^2+11x+2}+6x^2+4x-2=0\Leftrightarrow 3u^2-(9x+5)u+6x^2+4x-2=0\Rightarrow \Delta=(3x+7)^2[/TEX] [TEX]\Rightarrow \left[\begin{\sqrt[]{7x^2+11x+2}={2x+2}\\{\sqrt[]{7x^2+11x+2}={x-1/3}[/TEX] Bạn giải tiếp rồi chọn nghiệm phù hợp nha
steelheart1809 said: mọi người giúp mình với: $27x^2$ $+$ $37x$ $+$ $4$ $-$ $(9x+5)\sqrt[]{7x^2+11x+2}$ $=$ $0$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]pt\Leftrightarrow 3(7x^2+11x+2)-(9x+5)\sqrt[]{7x^2+11x+2}+6x^2+4x-2=0\Leftrightarrow 3u^2-(9x+5)u+6x^2+4x-2=0\Rightarrow \Delta=(3x+7)^2[/TEX] [TEX]\Rightarrow \left[\begin{\sqrt[]{7x^2+11x+2}={2x+2}\\{\sqrt[]{7x^2+11x+2}={x-1/3}[/TEX] Bạn giải tiếp rồi chọn nghiệm phù hợp nha
E eye_smile 16 Tháng mười một 2014 #3 Lần sau bạn ấn nút gửi lời giải nhé Dạng này bạn nên làm theo cách trên sẽ ngắn hơn. Nhưng mình sẽ làm khác cách bạn trên để giảm tồn đọng: ĐKXĐ: PT \Rightarrow $162x^4+477x^3+258x^2-159x-34=0$ (Bình phương 2 vế rồi rg) \Leftrightarrow $(3x^2+3x-2)(54x^2+105x+17)=0$ Đến đây dễ rồi
Lần sau bạn ấn nút gửi lời giải nhé Dạng này bạn nên làm theo cách trên sẽ ngắn hơn. Nhưng mình sẽ làm khác cách bạn trên để giảm tồn đọng: ĐKXĐ: PT \Rightarrow $162x^4+477x^3+258x^2-159x-34=0$ (Bình phương 2 vế rồi rg) \Leftrightarrow $(3x^2+3x-2)(54x^2+105x+17)=0$ Đến đây dễ rồi
O ontaptonghop 29 Tháng mười một 2014 #4 eye_smile said: Lần sau bạn ấn nút gửi lời giải nhé Dạng này bạn nên làm theo cách trên sẽ ngắn hơn. Nhưng mình sẽ làm khác cách bạn trên để giảm tồn đọng: ĐKXĐ: PT \Rightarrow $162x^4+477x^3+258x^2-159x-34=0$ (Bình phương 2 vế rồi rg) \Leftrightarrow $(3x^2+3x-2)(54x^2+105x+17)=0$ Đến đây dễ rồi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tại sao bạn tách ra đc như vậy ?? Giải thích giúp mình với
eye_smile said: Lần sau bạn ấn nút gửi lời giải nhé Dạng này bạn nên làm theo cách trên sẽ ngắn hơn. Nhưng mình sẽ làm khác cách bạn trên để giảm tồn đọng: ĐKXĐ: PT \Rightarrow $162x^4+477x^3+258x^2-159x-34=0$ (Bình phương 2 vế rồi rg) \Leftrightarrow $(3x^2+3x-2)(54x^2+105x+17)=0$ Đến đây dễ rồi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tại sao bạn tách ra đc như vậy ?? Giải thích giúp mình với
E eye_smile 29 Tháng mười một 2014 #5 Mình dựa vào nghiệm và hệ số bất định Hoặc từ bài của bạn trên cũng suy ra được. p/s:Xin lỗi bạn về sự trả lời chậm trễ nhưng mod không phải là người lúc nào cũng có mặt để trả lời câu hỏi của bạn nhé.
Mình dựa vào nghiệm và hệ số bất định Hoặc từ bài của bạn trên cũng suy ra được. p/s:Xin lỗi bạn về sự trả lời chậm trễ nhưng mod không phải là người lúc nào cũng có mặt để trả lời câu hỏi của bạn nhé.