[đại 10] lượng giác

C

cuncon2395

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cùng giải 1 số bài về lượng giác nhé

Bài 1: Chứng minh

[TEX]1. cos^8a-sin^8a=\frac{7}{8}cos2a+\frac{1}{8}cos6a[/TEX]

[TEX]2. tan(x-y)+tan(y-z)+tan(z-x)=tan(x-y).tan(y-z).tan(z-x)[/TEX]

[TEX]3. tanx.tan(x+\frac{\pi}{3})+tan(x+\frac{\pi}{3}).tan(x+\frac{2\pi}{3})+tan(x+\frac{2\pi}{3}).tanx=-3[/TEX]

bài 2 . Tim min max

[TEX]1, A=sinx+cosx[/TEX]

[TEX]2, .B=sinx+\sqrt{3}.cosx[/TEX]

[TEX]3, C=A.sinx+b.cosx[/TEX]
 
H

hienzu

bài 2 . Tim min max


[TEX]3, C=A.sinx+b.cosx[/TEX]

Làm cái tổng quát...2 cái kia tương tự:D

eq.latex

eq.latex


Vì -1\leq sin(x+a) \leq 1

eq.latex


hay:
eq.latex


\Rightarrow Max...min

Cách 2:
Xét y= a.sinx+b.cosx (1)
PT (1) có nghiệm khi
eq.latex


eq.latex
 
B

brandnewworld

Cùng giải 1 số bài về lượng giác nhé

Bài 1: Chứng minh

[TEX]1. cos^8a-sin^8a=\frac{7}{8}cos2a+\frac{1}{8}cos6a[/TEX]

[TEX]2. tan(x-y)+tan(y-z)+tan(z-x)=tan(x-y).tan(y-z).tan(z-x)[/TEX]

[TEX]3. tanx.tan(x+\frac{\pi}{3})+tan(x+\frac{\pi}{3}).tan(x+\frac{2\pi}{3})+tan(x+\frac{2\pi}{3}).tanx=-3[/TEX]

bài 2 . Tim min max

[TEX]1, A=sinx+cosx[/TEX]

[TEX]2, .B=sinx+\sqrt{3}.cosx[/TEX]

[TEX]3, C=A.sinx+b.cosx[/TEX]

1.2 đặt A=x-y, B=y-z, C=z-x => A+B+C=0 \Leftrightarrow A+B=-C \Rightarrow tan(A+B)=tan(-C). Sau đó khai triển ra là ok
2.1 [TEX]A=\sqrt{2}sin(x+\frac{pi}{4}) \leq \sqrt{2}[/TEX]
Dấu bằng xảy ra [TEX]\Leftrightarrow x=\frac{pi}{4}+k2pi[/TEX]
2.2 [TEX]B=2sin(x+\frac{pi}{3})\leq2[/TEX]
2.3 thì đã được giải rồi
 
Top Bottom