[Đại 10] Hàm bậc 2

N

nguyenkm12

Tìm m để phương trình sau có 3 nghiêm phân biêt:
|$x^2$ -4x +3 |=m

xét hai trường hợp $x^2$ -4x +3 =m(1) và $x^2$ -4x +3=-m(2) (đk [TEX]m\geq0[/TEX]
tính [TEX]\Delta[/TEX] trong từng trường hợp ta có
[TEX]\Delta_1'= 2^2-(3-m)=1+m[/TEX]
[TEX]\Delta_2'= 2^2-(3+m)=1-m[/TEX]
để pt có nghiệm thì
[TEX]1+m\geq 0[/TEX] và [TEX]1-m\geq 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow m\leq 1, m\leq -1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 1 \geq m \geq 0[/TEX]
đến đây thì mình bí không biết sai hay không
 
D

demon311

3 nghiệm phân biệt là nếu đặt cái trị tuyệt đối bằng t thì pt t=m có 3 nghiệm phân biêt, 1 nghiệm bằng 0
Giải theo đó là ra
 
Top Bottom