Đại 10:giải và biện luận phương trình

E

everlove

Last edited by a moderator:
H

hn3

a)$\dfrac{2m - 1}{x - 1} = m + 2$
b) $2ax = x + a + 5$
c) $( m^2 - 1 )x = m ( m+1) ( m+2)$
d) $a( x-3) + x+b$
e) $\dfrac{b}{ x-1} = a$


:khi (188)::khi (188)::khi (188): giúq mình vs na,

Vài bài này cũng na ná như nhau , có lẽ các bạn thấy rát dễ nên ko giải , nhưng vài bài này là căn bản của câu hỏi phụ khảo sát hàm số ở lớp 12 ^^ , câu a) thôi em nhé :eek:

a) [TEX]\frac{2m-1}{x-1}=m+2(a)[/TEX]

Điều kiện [TEX]x\not=1[/TEX]

Phương trình (a) tương đương với : [TEX]x-1=\frac{2m-1}{m+2}[/TEX]

==> [TEX]x=\frac{3m+1}{m+2}[/TEX]

Theo điều kiện : phương trình luôn có nghiêm <=> [TEX]m\not=\frac{1}{2}[/TEX]

Và phương trình vô nghiệm <=> [TEX]m=\frac{1}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom