giải phương trình: $\sqrt[3]{1/2+x}+\sqrt{1/2-x}=1$ . . .
C chidau_yeuanhdau 29 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình: $\sqrt[3]{1/2+x}+\sqrt{1/2-x}=1$ . . . Last edited by a moderator: 29 Tháng sáu 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình: $\sqrt[3]{1/2+x}+\sqrt{1/2-x}=1$ . . .
M max_trump 29 Tháng sáu 2012 #2 [TEX]\sqrt[3]{\frac{1}{2}+x} + \sqrt{\frac{1}{2} -x} = 1[/TEX] cho dễ nhìn cái!! rồi suy nghĩ!!
M maxqn 29 Tháng sáu 2012 #3 max_trump said: [TEX]\sqrt[3]{\frac{1}{2}+x} + \sqrt{\frac{1}{2} -x} = 1[/TEX] cho dễ nhìn cái!! rồi suy nghĩ!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cái này đặt ẩn cái là ra r Đặt $$\begin{cases} a = \sqrt[3]{\frac12 + x} \\ b = \sqrt{\frac12-x} \end{cases} (b\geq 0)$$ $$hpt \Leftrightarrow \begin{cases} a + b = 1 \\ a^3 + b^2 = 1 \end{cases}$$
max_trump said: [TEX]\sqrt[3]{\frac{1}{2}+x} + \sqrt{\frac{1}{2} -x} = 1[/TEX] cho dễ nhìn cái!! rồi suy nghĩ!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cái này đặt ẩn cái là ra r Đặt $$\begin{cases} a = \sqrt[3]{\frac12 + x} \\ b = \sqrt{\frac12-x} \end{cases} (b\geq 0)$$ $$hpt \Leftrightarrow \begin{cases} a + b = 1 \\ a^3 + b^2 = 1 \end{cases}$$
B bosjeunhan 16 Tháng bảy 2012 #5 Đặt $m=\frac{1}{2}+x$,$n=\frac{1}{2}-x$ Đk: $m,n>0$ Ta có: $m+n=1$ $--> n= 1-m$ (1) Theo bài ra ta có: $m^3+n^2=1$ (2) Thế (1) vào (2), ta có: $m^3+m^2-2m=0$ $--> m.(m^2+m-2)=0$ $--> m.(m-1).(m+2)=0$ Vậy $m=0$ hoặc $m=1$ (Do $m>0$) Đến đây thay vào tìm $x$
Đặt $m=\frac{1}{2}+x$,$n=\frac{1}{2}-x$ Đk: $m,n>0$ Ta có: $m+n=1$ $--> n= 1-m$ (1) Theo bài ra ta có: $m^3+n^2=1$ (2) Thế (1) vào (2), ta có: $m^3+m^2-2m=0$ $--> m.(m^2+m-2)=0$ $--> m.(m-1).(m+2)=0$ Vậy $m=0$ hoặc $m=1$ (Do $m>0$) Đến đây thay vào tìm $x$