Giải phương trình: $\sqrt[3]{x^{2}-1}+x=\sqrt{x^{3}-1}$
P pl09 30 Tháng mười một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: $\sqrt[3]{x^{2}-1}+x=\sqrt{x^{3}-1}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: $\sqrt[3]{x^{2}-1}+x=\sqrt{x^{3}-1}$
F forum_ 4 Tháng mười hai 2014 #2 Mình nghĩ đê nó là: $$ \sqrt[3]{x^2 - 1} + x = \sqrt{x^3 - 2}$$ ĐK: $x \ge \sqrt[3]{2}$ $PT \leftrightarrow (\sqrt[3]{x^2 - 1} - 2) + (x - 3) = \sqrt{x^3 - 2} - 5$ $\leftrightarrow \dfrac{x^2 - 9}{\sqrt[3]{(x^2 - 1)^2 } + 4 + 2\sqrt[3]{x^2 -1}} + (x-3) = \dfrac{x^3 - 27}{\sqrt{x^3 - 2} + 5}$ $\leftrightarrow (x-3)\underbrace{[\dfrac{x+3}{\sqrt[3]{(x^2 - 1)^2} + 4 + 2\sqrt[3]{x^2-1}} + 1 - \dfrac{x^2 + 3x + 9}{\sqrt{x^3 - 2} + 5}]} = 0$ ...............................................<0,\forall $x \ge \sqrt[3]{2}$ $\leftrightarrow x - 3 = 0 \leftrightarrow x = 3 (tm)$ Vậy PT có nghiệm dn x = 3.
Mình nghĩ đê nó là: $$ \sqrt[3]{x^2 - 1} + x = \sqrt{x^3 - 2}$$ ĐK: $x \ge \sqrt[3]{2}$ $PT \leftrightarrow (\sqrt[3]{x^2 - 1} - 2) + (x - 3) = \sqrt{x^3 - 2} - 5$ $\leftrightarrow \dfrac{x^2 - 9}{\sqrt[3]{(x^2 - 1)^2 } + 4 + 2\sqrt[3]{x^2 -1}} + (x-3) = \dfrac{x^3 - 27}{\sqrt{x^3 - 2} + 5}$ $\leftrightarrow (x-3)\underbrace{[\dfrac{x+3}{\sqrt[3]{(x^2 - 1)^2} + 4 + 2\sqrt[3]{x^2-1}} + 1 - \dfrac{x^2 + 3x + 9}{\sqrt{x^3 - 2} + 5}]} = 0$ ...............................................<0,\forall $x \ge \sqrt[3]{2}$ $\leftrightarrow x - 3 = 0 \leftrightarrow x = 3 (tm)$ Vậy PT có nghiệm dn x = 3.
P pl09 5 Tháng mười hai 2014 #3 forum_ said: Mình nghĩ đê nó là: $$ \sqrt[3]{x^2 - 1} + x = \sqrt{x^3 - 2}$$ ĐK: $x \ge \sqrt[3]{2}$ $PT \leftrightarrow (\sqrt[3]{x^2 - 1} - 2) + (x - 3) = \sqrt{x^3 - 2} - 5$ $\leftrightarrow \dfrac{x^2 - 9}{\sqrt[3]{(x^2 - 1)^2 } + 4 + 2\sqrt[3]{x^2 -1}} + (x-3) = \dfrac{x^3 - 27}{\sqrt{x^3 - 2} + 5}$ $\leftrightarrow (x-3)\underbrace{[\dfrac{x+3}{\sqrt[3]{(x^2 - 1)^2} + 4 + 2\sqrt[3]{x^2-1}} + 1 - \dfrac{x^2 + 3x + 9}{\sqrt{x^3 - 2} + 5}]} = 0$ ...............................................<0,\forall $x \ge \sqrt[3]{2}$ $\leftrightarrow x - 3 = 0 \leftrightarrow x = 3 (tm)$ Vậy PT có nghiệm dn x = 3. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Không bạn à. Đề mình đúng đấy, ra nghiệm không được đẹp. ////
forum_ said: Mình nghĩ đê nó là: $$ \sqrt[3]{x^2 - 1} + x = \sqrt{x^3 - 2}$$ ĐK: $x \ge \sqrt[3]{2}$ $PT \leftrightarrow (\sqrt[3]{x^2 - 1} - 2) + (x - 3) = \sqrt{x^3 - 2} - 5$ $\leftrightarrow \dfrac{x^2 - 9}{\sqrt[3]{(x^2 - 1)^2 } + 4 + 2\sqrt[3]{x^2 -1}} + (x-3) = \dfrac{x^3 - 27}{\sqrt{x^3 - 2} + 5}$ $\leftrightarrow (x-3)\underbrace{[\dfrac{x+3}{\sqrt[3]{(x^2 - 1)^2} + 4 + 2\sqrt[3]{x^2-1}} + 1 - \dfrac{x^2 + 3x + 9}{\sqrt{x^3 - 2} + 5}]} = 0$ ...............................................<0,\forall $x \ge \sqrt[3]{2}$ $\leftrightarrow x - 3 = 0 \leftrightarrow x = 3 (tm)$ Vậy PT có nghiệm dn x = 3. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Không bạn à. Đề mình đúng đấy, ra nghiệm không được đẹp. ////
F forum_ 6 Tháng mười hai 2014 #4 pl09 said: Không bạn à. Đề mình đúng đấy, ra nghiệm không được đẹp. //// Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mong là bạn không tự chế . Tò mò tí, nguồn bài viết ở đâu ấy nhở ? )
pl09 said: Không bạn à. Đề mình đúng đấy, ra nghiệm không được đẹp. //// Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mong là bạn không tự chế . Tò mò tí, nguồn bài viết ở đâu ấy nhở ? )
P pl09 14 Tháng mười hai 2014 #5 forum_ said: Mong là bạn không tự chế . Tò mò tí, nguồn bài viết ở đâu ấy nhở ? ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chế toàn tập. Mà thôi dù gì cx cảm ơn bạn
forum_ said: Mong là bạn không tự chế . Tò mò tí, nguồn bài viết ở đâu ấy nhở ? ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chế toàn tập. Mà thôi dù gì cx cảm ơn bạn
P pl09 14 Tháng mười hai 2014 #6 forum_ said: Mình nghĩ đê nó là: $$ \sqrt[3]{x^2 - 1} + x = \sqrt{x^3 - 2}$$ ĐK: $x \ge \sqrt[3]{2}$ $PT \leftrightarrow (\sqrt[3]{x^2 - 1} - 2) + (x - 3) = \sqrt{x^3 - 2} - 5$ $\leftrightarrow \dfrac{x^2 - 9}{\sqrt[3]{(x^2 - 1)^2 } + 4 + 2\sqrt[3]{x^2 -1}} + (x-3) = \dfrac{x^3 - 27}{\sqrt{x^3 - 2} + 5}$ $\leftrightarrow (x-3)\underbrace{[\dfrac{x+3}{\sqrt[3]{(x^2 - 1)^2} + 4 + 2\sqrt[3]{x^2-1}} + 1 - \dfrac{x^2 + 3x + 9}{\sqrt{x^3 - 2} + 5}]} = 0$ ...............................................<0,\forall $x \ge \sqrt[3]{2}$ $\leftrightarrow x - 3 = 0 \leftrightarrow x = 3 (tm)$ Vậy PT có nghiệm dn x = 3. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mả bạn ơi sao trong ngoặc lại âm đc. Bạn xét cụ thể ra nhé >-:|:|
forum_ said: Mình nghĩ đê nó là: $$ \sqrt[3]{x^2 - 1} + x = \sqrt{x^3 - 2}$$ ĐK: $x \ge \sqrt[3]{2}$ $PT \leftrightarrow (\sqrt[3]{x^2 - 1} - 2) + (x - 3) = \sqrt{x^3 - 2} - 5$ $\leftrightarrow \dfrac{x^2 - 9}{\sqrt[3]{(x^2 - 1)^2 } + 4 + 2\sqrt[3]{x^2 -1}} + (x-3) = \dfrac{x^3 - 27}{\sqrt{x^3 - 2} + 5}$ $\leftrightarrow (x-3)\underbrace{[\dfrac{x+3}{\sqrt[3]{(x^2 - 1)^2} + 4 + 2\sqrt[3]{x^2-1}} + 1 - \dfrac{x^2 + 3x + 9}{\sqrt{x^3 - 2} + 5}]} = 0$ ...............................................<0,\forall $x \ge \sqrt[3]{2}$ $\leftrightarrow x - 3 = 0 \leftrightarrow x = 3 (tm)$ Vậy PT có nghiệm dn x = 3. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mả bạn ơi sao trong ngoặc lại âm đc. Bạn xét cụ thể ra nhé >-:|:|