(đại 10) giải phương trình

T

thu211298

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1, cho phương trinh: [TEX]x^3 - 2x^2 + (m +1)x - m = 0[/TEX]
tìm m để phương trinh có 3 nghiệm [TEX]x_1, x_2, x_3[/TEX] thỏa mãn: [TEX]x_1^2 + x_2^2 + x_3^2[/TEX]= 2
bài 2, giải hệ phương trình [TEX]\left\{ \begin{array}{l} x^4 + y^4 = 97 \\ xy(x^2 +y^2) =78 \end{array} \right[/TEX]
 
K

kislay

Mình đọc nhanh đề mới làm đc bài 2 , bài 1 thì để mình xem đã
Xin lỗi bạn nha .
Bài 2 :
x^4 + y^4 = 97
và xy(x^2 +y^2) = 78
<=> ( x^2 + y^2 )^2 - 2*x^2*y^2 = 97
và xy(x^2 +y^2) = 78 (*)
Đặt xy=a ; ( x^2+y^2) = b ( b>0)
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] b^2 - 2*a^2 = 97 (1)
và a* b = 78 (2)
Sau đó bạn rút b theo a hoặc ngược lại từ PT (2) thay vào PT (1) nha thí đc PT bậc 4 rồi phải đặt tiếp bạn à . Đặt a^2=t ( t [TEX]\geq0[/TEX] )hơạc b [TEX]\geq0[/TEX] tùy tho bạn đặt .
Dùng dental để giải tìm đc t rồi thay vào tìm đc a or b rồi tìm đc x and y
Bài ni giải hơi dài . Try your best .
 
Top Bottom