1. $(3x+1)\sqrt{2x^2-1}=5x^2+(3/2)x-3$ 2. $(35-12x)\sqrt{x^2-1}<12x$
H happy95 29 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. $(3x+1)\sqrt{2x^2-1}=5x^2+(3/2)x-3$ 2. $(35-12x)\sqrt{x^2-1}<12x$ Last edited by a moderator: 30 Tháng sáu 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. $(3x+1)\sqrt{2x^2-1}=5x^2+(3/2)x-3$ 2. $(35-12x)\sqrt{x^2-1}<12x$
H hn3 2 Tháng bảy 2012 #2 Chào bé ^^ Bài 1 : Điều kiện : đặt hộ nhe ^^ <=> $2(3x+1)\sqrt{2x^2-1}=10x^2+3x-6$ <=> $2(3x+1)\sqrt{2x^2-1}=4(2x^2-1)+2x^2+3x-2$ Đặt $t=\sqrt{2x^2-1} ; (t \ge 0)$ ta có : <=> $4t^2-2(3x+1)t+2x^2+3x-2=0$ $\Delta '=(x-3)^2$ ==> t ==> ok! Bài 2 : phức tạp quá ha [-(
Chào bé ^^ Bài 1 : Điều kiện : đặt hộ nhe ^^ <=> $2(3x+1)\sqrt{2x^2-1}=10x^2+3x-6$ <=> $2(3x+1)\sqrt{2x^2-1}=4(2x^2-1)+2x^2+3x-2$ Đặt $t=\sqrt{2x^2-1} ; (t \ge 0)$ ta có : <=> $4t^2-2(3x+1)t+2x^2+3x-2=0$ $\Delta '=(x-3)^2$ ==> t ==> ok! Bài 2 : phức tạp quá ha [-(
H hthtb22 2 Tháng bảy 2012 #3 Bài 2 ĐKXĐ : x\geq 1 hoặc x\leq -1 *> x \leq -1 thì VT\geq 0 ; VP <0 \Rightarrow loại *> x\geq [tex]\frac{35}{12}[/tex] VT\leq 0; VP >0 \Rightarrow chọn *> [tex]\frac{35}{12}[/tex] \geq x \geq 1 Cả 2 vế không âm Bình phương có nhân tử 5x-3
Bài 2 ĐKXĐ : x\geq 1 hoặc x\leq -1 *> x \leq -1 thì VT\geq 0 ; VP <0 \Rightarrow loại *> x\geq [tex]\frac{35}{12}[/tex] VT\leq 0; VP >0 \Rightarrow chọn *> [tex]\frac{35}{12}[/tex] \geq x \geq 1 Cả 2 vế không âm Bình phương có nhân tử 5x-3