Giải hệ phương trình: $x^{3}-6x^{2}y=8y^3-6$ $4xy^{2}+x=2y+\sqrt{2y-x+1}+1$
P pl09 23 Tháng hai 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hệ phương trình: $x^{3}-6x^{2}y=8y^3-6$ $4xy^{2}+x=2y+\sqrt{2y-x+1}+1$ Last edited by a moderator: 13 Tháng năm 2015
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hệ phương trình: $x^{3}-6x^{2}y=8y^3-6$ $4xy^{2}+x=2y+\sqrt{2y-x+1}+1$
F forum_ 13 Tháng ba 2015 #2 Lời giải của anh Trần Văn Hiển (Lãng Tử Mưa Bụi) & anh Lê Hữu Tĩnh Có lẽ bạn ghi nhầm PT(1) đề là : $x^3-6x^2y=8y^3-6$ Lấy PT(1) + 3.PT(2) , đặt $x-2y=t$ , trở thành: $t^3 +3t-3.\sqrt{1-t}+3=0$ Xét hàm đồng biến t=0 x=2y \Rightarrow .....................
Lời giải của anh Trần Văn Hiển (Lãng Tử Mưa Bụi) & anh Lê Hữu Tĩnh Có lẽ bạn ghi nhầm PT(1) đề là : $x^3-6x^2y=8y^3-6$ Lấy PT(1) + 3.PT(2) , đặt $x-2y=t$ , trở thành: $t^3 +3t-3.\sqrt{1-t}+3=0$ Xét hàm đồng biến t=0 x=2y \Rightarrow .....................