Toán 10 [Đại 10] Bất phương trình

Nguyễn Trí

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
171
25
36
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm m để hàm số [tex]f(x) = \sqrt{2x-m-3} - \sqrt{2m+3-x}[/tex]
a) Có tập xác định là [tex][2;5][/tex]
b) Xác định với mọi x [tex]\epsilon [2;5][/tex]
Bài 2: Tìm m để hệ bpt sau vô nghiệm:
[tex]\left\{\begin{matrix} &3x+5\geq x-1 \\ & (x+2)^{2} \leq (x-1)^{2} + 9\\ & m^{2}x +1 > (3m-2)x +m \end{matrix}\right.[/tex]
Bài 3: Tìm m để hệ bpt sau có nghiệm duy nhất:
a) [tex]\left\{\begin{matrix} & 2m(x+1) \geq -2x+3\\ &2mx+3\geq 2x \end{matrix}\right.[/tex]
b) [tex]\left\{\begin{matrix} & \frac{x^{2}-x+3}{x}\geq x \\ & m(x-1)\geq 2 \end{matrix}\right.[/tex]
P/s: Bài 1 cả hai câu a, b em đều ra m = 1 không biết đúng không mọi người giúp em câu này vs mấy câu còn lại với.
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Bài 1: Tìm m để hàm số [tex]f(x) = \sqrt{2x-m-3} - \sqrt{2m+3-x}[/tex]
a) Có tập xác định là [tex][2;5][/tex]
b) Xác định với mọi x [tex]\epsilon [2;5][/tex]
Bài 2: Tìm m để hệ bpt sau vô nghiệm:
[tex]\left\{\begin{matrix} &3x+5\geq x-1 \\ & (x+2)^{2} \leq (x-1)^{2} + 9\\ & m^{2}x +1 > (3m-2)x +m \end{matrix}\right.[/tex]
Bài 3: Tìm m để hệ bpt sau có nghiệm duy nhất:
a) [tex]\left\{\begin{matrix} & 2m(x+1) \geq -2x+3\\ &2mx+3\geq 2x \end{matrix}\right.[/tex]
b) [tex]\left\{\begin{matrix} & \frac{x^{2}-x+3}{x}\geq x \\ & m(x-1)\geq 2 \end{matrix}\right.[/tex]
P/s: Bài 1 cả hai câu a, b em đều ra m = 1 không biết đúng không mọi người giúp em câu này vs mấy câu còn lại với.
Bài 1.
TXĐ: [tex]D=\left [ \frac{m+3}{2};2m+3 \right ][/tex]
a) Yêu cầu thỏa mãn [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \frac{m+3}{2}=2\\ 2m+3=5 \end{matrix}\right.[/tex]
b) Yêu cầu thỏa mãn [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \frac{m+3}{2}\leq 2\\ 2m+3\geq 5 \end{matrix}\right.[/tex]
Tự giải nhé :D
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Trí
Top Bottom