P
pl09
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho a,b,c,d dương. Chứng minh rằng:
$2\sqrt{\dfrac{3a}{a+b+c}}+3\sqrt[3]{\dfrac{bc}{\left ( a+b \right)\left ( a+c+b+d \right )}}+4\sqrt[4]{\dfrac{2b^{3}d}{81\left ( a+b)^{3}\left ( a+b+c+d \right ) \right )}} \le \dfrac{25}{6}$
$2\sqrt{\dfrac{3a}{a+b+c}}+3\sqrt[3]{\dfrac{bc}{\left ( a+b \right)\left ( a+c+b+d \right )}}+4\sqrt[4]{\dfrac{2b^{3}d}{81\left ( a+b)^{3}\left ( a+b+c+d \right ) \right )}} \le \dfrac{25}{6}$
Last edited by a moderator: