K
konghiduocten
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho $x^{2} + y^{2} + z^{2} = 1$. Chứng minh:
xyz + 2(1 +x +y +z + xy + yz + zx) \geq 0
Bài 2. Cho x>0, y>0 và x+y<1. Chứng minh:
$\frac{x^{2}}{1 - x}$ + $\frac{y^{2}}{1 - y}$ + $\frac{1}{x + y}$ +x + y \geq $\frac{5}{2}$
xyz + 2(1 +x +y +z + xy + yz + zx) \geq 0
Bài 2. Cho x>0, y>0 và x+y<1. Chứng minh:
$\frac{x^{2}}{1 - x}$ + $\frac{y^{2}}{1 - y}$ + $\frac{1}{x + y}$ +x + y \geq $\frac{5}{2}$