[Đại 10]Bài tập về các tập họp số

H

hp_09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho A={x$\in$$\mathbb{R}$|x\leq-3 hoặc x>6},B=={x$\in$$\mathbb{R}$|$x^2$-25\leq0}.
b.Cho C={x$\in$$\mathbb{R}$|x\leqa},D={x$\in$$\mathbb{R}$
|x\geqb}.Xác định a và b biết rằng C\bigcap_{}^{}B và D\bigcap_{}^{}B là các đoạn có chiều dài lần lượt là 7 và 9.Tìm C\bigcap_{}^{}D
 
D

dien0709

Bài 1:Cho$ A=[{x∈R/x\le 3 hoặc x>6}]$ ,$B=[{x∈R/x^2-25=0}]$.
b.Cho $C=[{{x∈R/x\le a}}]$,$D=[{x∈R/x\ge b}]$.Xác định a và b biết rằng $C\cap B$ và $D\cap B$ là các đoạn có chiều dài lần lượt là 7 và 9.Tìm $C\cap D$

A=(-\infty;-3]$\cup$ (6;\infty) , $B=[-5;5]$

C=(-\infty;a] , D=[b;\infty)

Do độ dài B=10=>C$\cap$ B=[-5;a] có độ dài=7=>a=2

Tương tự D$\cap$ B=[b;5]$\to$ b=-4$\to$ C$\cap$ D=[-4;2]
 
Top Bottom