M
mailan68
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Gỏi miến hải sản
Nếu bạn là người yêu thích hương vị cay nồng nàn, kết hợp với một chút chua, một chút đậm đà của ẩm thực Thái Lan, bạn sẽ không thể bỏ qua món gỏi miến hải sản (hay còn gọi là Talay Woon Sen).
Gỏi miến hải sản có thể được coi là món ăn đặc sản cho nền ẩm thực Thái Lan. Gỏi miến được dùng như món khai vị và thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn gia đình của các gia đình người Thái. Theo truyền thống, đây còn là món ăn được dùng trong các bữa ăn hoàng tộc. Đơn giản và dễ làm, lại rất thơm ngon, món ăn này đã “rong ruổi” khắp các quốc gia và hòa nhập vào nền ẩm thực của thế giới.
Việc quan trọng đầu tiên khi chế biến món gỏi miến Thái Lan là lựa chọn các nguyên liệu. Nguyên liệu làm món này đơn giản, dễ kiếm, chỉ là miến, hải sản như mực, tôm… nhưng cần phải chọn nguyên liệu tươi ngon. Các đầu bếp thường hay chọn loại miến đậu xanh, vì sợi miến mềm, hơi dai. Đầu tiên, bạn trụng lần lượt các nguyên liệu như tôm, mực, miến thật kỹ qua nước sôi.
Pha chế nước trộn gỏi là khâu quan trọng nhất khi thực hiện gỏi miến Thái Lan, vì chính nước chấm sẽ làm nên “hồn” Thái Lan của món ăn. Công thức cho nước trộn gỏi gồm có: nước nắm (2 muỗng cà phê), nước đường (2 muỗng cà phê), nước cốt chanh (1 trái), tương ớt (2 muỗng) và một chút ớt thái chỉ. Sau khi pha xong, trộn đều nước chấm này vào các nguyên liệu miến, tôm, mực.
Dĩa gỏi miến hải sản Thái Lan là sự phối hợp giữa nhiều màu sắc: màu trắng của mực và miến, màu đỏ ruộm của tôm và màu xanh dịu mát của cần tàu. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm giác chút vị cay dịu nhẹ nồng nàn mà không quá gay gắt, chút chua nhưng lại rất thanh. Và đó chính là điều làm nên sự lạ miệng, khác biệt của món ăn này!
Đặc sản sâu bọ Thái Lan
Đặc sản sâu bọ Thái Lan
Cảm giác sẽ thế nào nếu bạn ăn trúng một con sâu lẫn trong nồi canh? Chắc chắn sẽ chẳng dễ chịu chút nào. Thế nhưng rất nhiều người giàu có, sang trọng ở Mỹ lại đang trả bộn tiền để được thưởng thức món “ẩm thực sâu bọ”.
Trong một buổi tiệc mới đây tại câu lạc bộ những nhà thám hiểm ở New York (Mỹ), người ta dọn ra toàn những món bắt mắt. Tuy nhiên khi nghe tên các món ăn này, có người sẽ cảm thấy… rùng mình. Hầu hết các món ăn được chế biến từ sâu bọ, dế, kiến, ví dụ như: bánh nhân bọ cạp, nấm nhồi dòi… Đặc biệt “bữa đại tiệc” này chỉ dành cho những người lắm tiền.
Một chuyên gia ẩm thực tại câu lạc bộ này mô tả về món nấm nhồi dòi như sau: “Nó thơm ngon như những hạt gạo thượng hạng nhất nhưng mềm hơn. Bạn không phải tốn quá nhiều công để nhai”.
Canh chua tôm kiểu Thái
Canh chua Tom Yam Gung là một trong những món ăn rất đặc sắc của người dân Thái Lan. Được nấu với tôm hoặc hải sản, vị chính là lá chanh, cộng với nước cốt dừa làm món canh có vị chua dịu dàng, gắt nhẹ, kèm với hương thơm ngát của nồi cơm gạo tẻ làm người ăn không thể nào quên.
Canh chua Tôm – Đặc sản Thái LanNgày nay món canh chua Tom Yam Gung không chỉ có ở Thái Lan mà đã đến với ẩm thực của rất nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam, nhưng có lẽ hương vị ngon nhất vẫn chỉ có thể tìm thấy tại Thái Lan. Đừng bỏ qua món ăn độc đáo này nếu bạn có dịp đến Thái nhé.
xem them:Ẩm thực Thái Lan
Nếu bạn là người yêu thích hương vị cay nồng nàn, kết hợp với một chút chua, một chút đậm đà của ẩm thực Thái Lan, bạn sẽ không thể bỏ qua món gỏi miến hải sản (hay còn gọi là Talay Woon Sen).
Gỏi miến hải sản có thể được coi là món ăn đặc sản cho nền ẩm thực Thái Lan. Gỏi miến được dùng như món khai vị và thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn gia đình của các gia đình người Thái. Theo truyền thống, đây còn là món ăn được dùng trong các bữa ăn hoàng tộc. Đơn giản và dễ làm, lại rất thơm ngon, món ăn này đã “rong ruổi” khắp các quốc gia và hòa nhập vào nền ẩm thực của thế giới.
Việc quan trọng đầu tiên khi chế biến món gỏi miến Thái Lan là lựa chọn các nguyên liệu. Nguyên liệu làm món này đơn giản, dễ kiếm, chỉ là miến, hải sản như mực, tôm… nhưng cần phải chọn nguyên liệu tươi ngon. Các đầu bếp thường hay chọn loại miến đậu xanh, vì sợi miến mềm, hơi dai. Đầu tiên, bạn trụng lần lượt các nguyên liệu như tôm, mực, miến thật kỹ qua nước sôi.
Pha chế nước trộn gỏi là khâu quan trọng nhất khi thực hiện gỏi miến Thái Lan, vì chính nước chấm sẽ làm nên “hồn” Thái Lan của món ăn. Công thức cho nước trộn gỏi gồm có: nước nắm (2 muỗng cà phê), nước đường (2 muỗng cà phê), nước cốt chanh (1 trái), tương ớt (2 muỗng) và một chút ớt thái chỉ. Sau khi pha xong, trộn đều nước chấm này vào các nguyên liệu miến, tôm, mực.
Dĩa gỏi miến hải sản Thái Lan là sự phối hợp giữa nhiều màu sắc: màu trắng của mực và miến, màu đỏ ruộm của tôm và màu xanh dịu mát của cần tàu. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm giác chút vị cay dịu nhẹ nồng nàn mà không quá gay gắt, chút chua nhưng lại rất thanh. Và đó chính là điều làm nên sự lạ miệng, khác biệt của món ăn này!
Đặc sản sâu bọ Thái Lan
Đặc sản sâu bọ Thái Lan
Cảm giác sẽ thế nào nếu bạn ăn trúng một con sâu lẫn trong nồi canh? Chắc chắn sẽ chẳng dễ chịu chút nào. Thế nhưng rất nhiều người giàu có, sang trọng ở Mỹ lại đang trả bộn tiền để được thưởng thức món “ẩm thực sâu bọ”.
Trong một buổi tiệc mới đây tại câu lạc bộ những nhà thám hiểm ở New York (Mỹ), người ta dọn ra toàn những món bắt mắt. Tuy nhiên khi nghe tên các món ăn này, có người sẽ cảm thấy… rùng mình. Hầu hết các món ăn được chế biến từ sâu bọ, dế, kiến, ví dụ như: bánh nhân bọ cạp, nấm nhồi dòi… Đặc biệt “bữa đại tiệc” này chỉ dành cho những người lắm tiền.
Một chuyên gia ẩm thực tại câu lạc bộ này mô tả về món nấm nhồi dòi như sau: “Nó thơm ngon như những hạt gạo thượng hạng nhất nhưng mềm hơn. Bạn không phải tốn quá nhiều công để nhai”.
Canh chua tôm kiểu Thái
Canh chua Tom Yam Gung là một trong những món ăn rất đặc sắc của người dân Thái Lan. Được nấu với tôm hoặc hải sản, vị chính là lá chanh, cộng với nước cốt dừa làm món canh có vị chua dịu dàng, gắt nhẹ, kèm với hương thơm ngát của nồi cơm gạo tẻ làm người ăn không thể nào quên.
Canh chua Tôm – Đặc sản Thái Lan
xem them:Ẩm thực Thái Lan