đặc biệt hoá!

B

bonghongcuatui

Last edited by a moderator:
C

callalily

trả lời!

[FONT=&quot]
03ee953dc157bc77959b91c8bb34517e_40152821.z.700x0.bmp

[/FONT]

[FONT=&quot]*ta xét v ị trí đặc biệt c ủa M l à M trùng v ới B . khi đó ME suy biến thành đi điểm BC còn đoạn thẳng MF trở thành đoạn thẳng BH vuông góc với AC . [/FONT]
[FONT=&quot]từ :B kẻ BH vuông góc với AC (H thuộc AC)[/FONT]
[FONT=&quot] M kẻ MI vuông góc BH (I thuộc BH )[/FONT]
[FONT=&quot]ta có : góc IBM + góc C = góc EMB + góc ABC = 90 [/FONT]
[FONT=&quot]=> góc IBM = góc IMB (v ì góc C = g óc ABC (gt))[/FONT]
[FONT=&quot]=> tam gi ác BIM = tam giác MEB (cạnh huyền _ góc nhọn )[/FONT]
[FONT=&quot]=> BI = ME (1)[/FONT]
[FONT=&quot]* MFHI l à Hình chữ nhật [/FONT]
[FONT=&quot]=> MF = HI (2)[/FONT]
[FONT=&quot]t ừ (1)(2) => ME + MF = BI + IH [/FONT]
[FONT=&quot] = BH (không đổi) (đpcm)[/FONT]
[FONT=&quot]mình vẽ hình không chuẩn lắm mong bạn thông cam nha!
[/FONT]

[FONT=&quot] [/FONT]
 
Top Bottom