Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mình muốn hỏi là P(x)=ax^2+bx+c
Giả sử P(d)=P(e) <=> ad^2+bd+c=ae^2+be+c
<=> a(d-e)(d+e)+b(d-e)=0
=> d=e
Nhưng xét P(x)=x^2-3x+3
=> P(1)=1 và P(2) =1 =>1=2 (vô lý)
là mình có nhầm đâu k ạ
Như là tổng quát lên P(x)=(x-a1)(x-a2)....(x-a_n) +1
luôn có P(a1)=P(a2)=P(a3)=..=P(a_n)=1 ???
Giả sử P(d)=P(e) <=> ad^2+bd+c=ae^2+be+c
<=> a(d-e)(d+e)+b(d-e)=0
=> d=e
Nhưng xét P(x)=x^2-3x+3
=> P(1)=1 và P(2) =1 =>1=2 (vô lý)
là mình có nhầm đâu k ạ
Như là tổng quát lên P(x)=(x-a1)(x-a2)....(x-a_n) +1
luôn có P(a1)=P(a2)=P(a3)=..=P(a_n)=1 ???