Toán 8 Đa thức

MinhPhuong2611

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tám 2019
185
75
46
Thái Bình
THCS 14-10

Attachments

  • 18617466-0C0D-43B5-A1D7-08A1A135BB96.jpeg
    18617466-0C0D-43B5-A1D7-08A1A135BB96.jpeg
    49.1 KB · Đọc: 35

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Mọi người giúp em bài này với ak em cảm ơn nhiều ạ !!!
Em rút gọn đc 31x-8 rồi nhé ạ
a) 3x4=x+53x-4=x+5
=> 3xx=5+4=93x-x=5+4=9
2x=92x=9
x=92x=\frac{9}{2}
=> A=31x8=92.318=....A = 31x-8 = \frac{9}{2}.31-8 =....
b)|x-3|-7=0
|x-3|=7
=> x-3=7 hoặc x-3=-7
=> x=10 hoặc x=-4
Nếu x=10 thì A = 31x-8 = 31.10-8 = 292
Nễu x=-4 thì A=31x-8 = 31.(-4)-8 = -132
c) A=2x-5=31x-8
=> 31x-2x=-8+5=-3
29x= -3
=> x=329x = \frac{-3}{29}
 
  • Like
Reactions: MinhPhuong2611
Top Bottom