Cho f(x)= x^{100}-2015x^{99}+2015x^{98}-...+2015x^{2}-2015x+2000 . Tìm f(2014).
nguyenthihongvan1972@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng chín 2018 300 82 51 17 Điện Biên THCS Noong Hẹt 28 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho f(x)= [tex]x^{100}-2015x^{99}+2015x^{98}-...+2015x^{2}-2015x+2000[/tex] . Tìm f(2014).
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho f(x)= [tex]x^{100}-2015x^{99}+2015x^{98}-...+2015x^{2}-2015x+2000[/tex] . Tìm f(2014).
TranPhuong27 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng ba 2020 539 681 106 19 Hải Dương THCS Lê Thanh Nghị 28 Tháng ba 2020 #2 [TEX]f(x) = f(2014) => x = 2014 => x+1 = 2015[/TEX] Ta có: [TEX]f(2014) = x^100 - x^99*(x+1) + x^98*(x+1)-...+x^2(x+1)-x(x+1)+2000[/TEX] = [TEX]x^100-x^100-x^99+x^99+x^98 - ... + x^3+x^2-x^2-x+2000[/TEX] = [TEX]-x+2000[/TEX] = [TEX]-2014+2000[/TEX] = [TEX]6[/TEX] Reactions: nguyenthihongvan1972@gmail.com
[TEX]f(x) = f(2014) => x = 2014 => x+1 = 2015[/TEX] Ta có: [TEX]f(2014) = x^100 - x^99*(x+1) + x^98*(x+1)-...+x^2(x+1)-x(x+1)+2000[/TEX] = [TEX]x^100-x^100-x^99+x^99+x^98 - ... + x^3+x^2-x^2-x+2000[/TEX] = [TEX]-x+2000[/TEX] = [TEX]-2014+2000[/TEX] = [TEX]6[/TEX]