Toán 7 Đa thức

Valhein

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2020
8
8
21
Long An
Trường THCS Thống Nhất
cứ thế vào rồi tính
3*(1/3)^2 -2*1/3*1+1^2
=1/3-2/3-1
=2/3
 

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
Thay x và y vào biểu thức đã cho rồi tính bình thường thôi nha !
cứ thế vào rồi tính
3*(1/3)^2 -2*1/3*1+1^2
=1/3-2/3-1
=2/3
Cứ thay vào làm sao được, còn phải xét nữa chứ -.-
[tex]|x|=\frac{1}{3};|y|=1\Leftrightarrow x=(\frac{1}{3};\frac{-1}{3});y=(1;-1)[/tex]
Mặt khác: [tex]x^2=|x|^2=(\frac{1}{3})^2=\frac{1}{9};y^2=1[/tex]
Trường hợp 1: [TEX]x; y[/TEX] cùng dấu => [TEX]x.y=[/TEX][tex]\frac{1}{3}.1=\frac{1}{3}[/tex]
[tex]D=3.\frac{1}{9}-2.\frac{1}{3}+1=\frac{2}{3}[/tex]
Trường hợp 2: [TEX]x; y[/TEX] trái dấu => [tex]x.y=\frac{-1}{3}[/tex]
[tex]D=3.\frac{1}{9}-2.\frac{-1}{3}+1=2[/tex]
Vậy...
 

Valhein

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2020
8
8
21
Long An
Trường THCS Thống Nhất
Cứ thay vào làm sao được, còn phải xét nữa chứ -.-
[tex]|x|=\frac{1}{3};|y|=1\Leftrightarrow x=(\frac{1}{3};\frac{-1}{3});y=(1;-1)[/tex]
Mặt khác: [tex]x^2=|x|^2=(\frac{1}{3})^2=\frac{1}{9};y^2=1[/tex]
Trường hợp 1: [TEX]x; y[/TEX] cùng dấu => [TEX]x.y=[/TEX][tex]\frac{1}{3}.1=\frac{1}{3}[/tex]
[tex]D=3.\frac{1}{9}-2.\frac{1}{3}+1=\frac{2}{3}[/tex]
Trường hợp 2: [TEX]x; y[/TEX] trái dấu => [tex]x.y=\frac{-1}{3}[/tex]
[tex]D=3.\frac{1}{9}-2.\frac{-1}{3}+1=2[/tex]
Vậy...
à tớ quên
 

Valhein

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2020
8
8
21
Long An
Trường THCS Thống Nhất
Cứ thay vào làm sao được, còn phải xét nữa chứ -.-
[tex]|x|=\frac{1}{3};|y|=1\Leftrightarrow x=(\frac{1}{3};\frac{-1}{3});y=(1;-1)[/tex]
Mặt khác: [tex]x^2=|x|^2=(\frac{1}{3})^2=\frac{1}{9};y^2=1[/tex]
Trường hợp 1: [TEX]x; y[/TEX] cùng dấu => [TEX]x.y=[/TEX][tex]\frac{1}{3}.1=\frac{1}{3}[/tex]
[tex]D=3.\frac{1}{9}-2.\frac{1}{3}+1=\frac{2}{3}[/tex]
Trường hợp 2: [TEX]x; y[/TEX] trái dấu => [tex]x.y=\frac{-1}{3}[/tex]
[tex]D=3.\frac{1}{9}-2.\frac{-1}{3}+1=2[/tex]
Vậy...
lm theo bn phương là đúng rùi đó
 
Top Bottom