Tính giá trị của P=(x^{2}-1)(x^{2}-2)(x^{2}-3)...(x^{2}-2015) tại x thỏa mãn (x^{2}+2010)(x-10)=0
nguyenthihongvan1972@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng chín 2018 300 82 51 17 Điện Biên THCS Noong Hẹt 27 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính giá trị của [tex]P=(x^{2}-1)(x^{2}-2)(x^{2}-3)...(x^{2}-2015)[/tex] tại x thỏa mãn [tex](x^{2}+2010)(x-10)=0[/tex] Reactions: minhhoang_vip
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính giá trị của [tex]P=(x^{2}-1)(x^{2}-2)(x^{2}-3)...(x^{2}-2015)[/tex] tại x thỏa mãn [tex](x^{2}+2010)(x-10)=0[/tex]
Bạch Phụng ! Banned Banned Thành viên 24 Tháng ba 2020 139 219 36 Hà Tĩnh ĐAN TRƯỜNG HỘI 27 Tháng ba 2020 #2 nguyenthihongvan1972@gmail.com said: Tính giá trị của [tex]P=(x^{2}-1)(x^{2}-2)(x^{2}-3)...(x^{2}-2015)[/tex] tại x thỏa mãn [tex](x^{2}+2010)(x-10)=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: x = 10 hoặc căn của 2010 Thay vào thì: x^2 với x = căn của 2010 thì x^2 = 2010 nên x^2 - 2010 = 0 suy ra P = 0 còn x = 10 thì x^2 = 100 nên x^2 - 100 = 0 suy ra P = 0 Cả 2 trường hợp ta đều có P=0 Reactions: Sunny ^.^
nguyenthihongvan1972@gmail.com said: Tính giá trị của [tex]P=(x^{2}-1)(x^{2}-2)(x^{2}-3)...(x^{2}-2015)[/tex] tại x thỏa mãn [tex](x^{2}+2010)(x-10)=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: x = 10 hoặc căn của 2010 Thay vào thì: x^2 với x = căn của 2010 thì x^2 = 2010 nên x^2 - 2010 = 0 suy ra P = 0 còn x = 10 thì x^2 = 100 nên x^2 - 100 = 0 suy ra P = 0 Cả 2 trường hợp ta đều có P=0
TranPhuong27 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng ba 2020 539 681 106 19 Hải Dương THCS Lê Thanh Nghị 27 Tháng ba 2020 #3 [TEX](x^2+2010)(x-10) = 0[/TEX] Vì [TEX]x^2+2010>0[/TEX] => [TEX]x-10=0[/TEX] => [TEX]x=10[/TEX] [TEX]P=(x^2-1)(x^2-2)...(x^2-2015)[/TEX] [TEX]P= (100-1).(100-2)...(100-100)...(100-2014).(100-2015)[/TEX] [TEX]P = (100-1).(100-2)...0...(100-2014).(100-2015)[/TEX] [TEX]P = 0[/TEX] Vậy...
[TEX](x^2+2010)(x-10) = 0[/TEX] Vì [TEX]x^2+2010>0[/TEX] => [TEX]x-10=0[/TEX] => [TEX]x=10[/TEX] [TEX]P=(x^2-1)(x^2-2)...(x^2-2015)[/TEX] [TEX]P= (100-1).(100-2)...(100-100)...(100-2014).(100-2015)[/TEX] [TEX]P = (100-1).(100-2)...0...(100-2014).(100-2015)[/TEX] [TEX]P = 0[/TEX] Vậy...