Toán 8 Đa thức

Dương_C_K_F_H_J

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2019
63
12
11
18
Hải Dương
THCS Hiến Thành

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Theo định lí Bezout ta có:[tex]\left\{\begin{matrix} f(2)=5\\ f(-1)=-4 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 8+4a+2b+c=5\\ -1+a-b+c=-4 \end{matrix}\right.\Rightarrow (8+4a+2b+c)-(-1+a-b+c)=5-(-4)\Leftrightarrow 3a+3b+9=9\Rightarrow a+b=0[/tex]
Lại có:[tex]a^3+b^3=(a+b)(a^2-ab+b^2)=0[/tex]
 
Top Bottom