Toán 8 Đa thức

Dương_C_K_F_H_J

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2019
63
12
11
18
Hải Dương
THCS Hiến Thành
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Đa thức P(x) là đa thức bậc 4 và có hệ số cao nhất là 1. Biết P(1)=0 ; P(3)=0 ; P(5)=0. Hãy tính giá trị của biểu thức Q=P(-2)+7P(6)
pt có dạng: $x^4 +bx^3+cx^2+d $
thay lần lượt P(1); P(3); P(5) vào là có hệ pt ; giải hệ pt tìm được b,c,d => tính được :D:D
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Đa thức P(x) là đa thức bậc 4 và có hệ số cao nhất là 1. Biết P(1)=0 ; P(3)=0 ; P(5)=0. Hãy tính giá trị của biểu thức Q=P(-2)+7P(6)
do P(1)=P(3)=P(5)=0 và P(x) là đa thức bậc 4 có hệ số cao nhất là 1
=> P(x) có dạng P(x)= (x-a).(x-1).(x-3).(x-5)
=> P(-2)= (-2-a).(-2-1).(-2-3).(-2-5)=210+105a
P(6)= (6-a).(6-1).(6-3).(6-5)=90-15a
=> 7P(6)=630-105a
=>...
 

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
mk chưa học giải hệ. giúp mk với:):):):):):):):):)
thật ra nó không có gì phức tạp quá đâu bạn :D
ví dụ như bài này
[tex]\begin{Bmatrix} 1+b+c+d=0(1)\\ 3^4 +27b+9c+d=0(2) & & \\ 5^4+5^3b+25c+d=0 (3)& & \end{Bmatrix}[/tex]
bước 1 : lấy (2) -(1) bạn sẽ ra pt có 2 nghiệm b và c đúng chứ (3)
Bước 2 Lại lấy (3) -(2) lại ra pt nữa chứ b và c (4)
rồi dễ r, có 2 pt chỉ chứa 2 ẩn :D :D
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs
Top Bottom