Toán 8 đa thức

Tzuyu-chan

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
16 Tháng một 2019
1,420
2,113
261
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
  • Like
Reactions: Từ Lê Thảo Vy

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Anh ơi ! Anh có thể giải chi tiết được không ạ em chưa hiểu lắm từ dòng thứ 3 ấy
[tex]2yz+y^2+z^2-x^2[/tex]
[tex]=(y+z)^2-x^2[/tex] (đoạn này hiểu rồi đúng ko?)
[tex]=(y+z+x)(y+z-x)[/tex] ( hằng đẳng thức a²-b²=(a+b)(a-b) )
[tex]=(x+y+z)(x+y+z-2x)[/tex] (tách -x=x-2x)
[tex]=2m(2m-2x)[/tex] (do x+y+z=2m)
[tex]=4m(m-x)[/tex] (đặt 2 ra ngoài)
 
Top Bottom