Toán 7 Đa thức

Từ Lê Thảo Vy

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng hai 2018
1,434
3,424
356
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
Các bạn ơi cho mình hỏi:Hãy chứng tỏ đa thức sau ko có nghiệm:x^2+2x+2?
Cảm ơn bạn đã trả lời!!!
Nghiệm của đa thức là giá trị của biến làm đa thức đó có giá trị bằng 0 => để chứng minh một đa thức vô nghiêm thì ta cần chứng minh đa thức đó luôn > 0 hoặc luôn < 0 với mọi giá trị của biến:
Ta có: x² + 2x + 2
= x² + 2x + 1 + 1
= (x² + 2x + 1) + 1
= (x + 1)² + 1
Do (x + 1)² ≥ 0 ∀x ∈ R
=> (x + 1)² + 1 ≥ 1 > 0 ∀x ∈ R
=> x² + 2x + 2 > 0 ∀x ∈ R
=> đpcm
Chúc bạn học tốt!
 
  • Like
Reactions: quyan125@gmail.com
Top Bottom