Toán 7 Đa thức:

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch

Yuri_Majo

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng chín 2018
147
138
71
19
Lâm Đồng
THCS Phan Chu Trinh
Tính tổng các hạng tử của đa thức nhận được sau khi đã khai triển và viết đa thức P(x) dưới dạng thu gọn, biết [tex]P(x)= (10x^{2}-7x-4)^{2012}[/tex]
Giúp mình nha mọi người đọc đề mình chẳng hiểu.
Mình chưa học đến bài này nhưng mình nghĩ là phải biết x = ? thì mới tính được P(x) chứ
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Ví dụ : [tex](x+1)^2=x^2+2x+1[/tex]
Tổng các hạng tử ở đây sau khai triển là 1+2+1=4, hay là thành phần x khi đó bằng 1 hết.
Như vậy, tìm tổng hệ số bằng cách thay x = 1 vào rồi tính
[tex](x+1)^2[/tex] thay x=1 được [TEX]2^2=4[/TEX]
tương tự tư tưởng này, thì tổng các hệ số của P ta tìm bằng cách thay x=1 vào P
Khi đó được tổng: [tex](10-7-4)^{2012}=1[/tex]
 
  • Like
Reactions: 02-07-2019.
Top Bottom