Toán 7 Đa Thức

Chí Phan

Học sinh
Thành viên
6 Tháng năm 2018
106
27
26
An Giang
THCS Bình Mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho [tex]P=\frac{8x+2y+5z}{6x-4y-7z}[/tex] với [tex]x:y:z=3:2:1[/tex] . Tìm P
2/ Cho biểu thức [tex]A=\frac{5x^{2}+3y^{2}}{10x^{2}-3y^{2}}[/tex] . Tính giá trị của biểu thức A biết[tex]\frac{x}{3}=\frac{y}{5}[/tex]
Cảm ơn rất nhiều nha mọi người !!!
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
1/ Cho [tex]P=\frac{8x+2y+5z}{6x-4y-7z}[/tex] với [tex]x:y:z=3:2:1[/tex] . Tìm P
2/ Cho biểu thức [tex]A=\frac{5x^{2}+3y^{2}}{10x^{2}-3y^{2}}[/tex] . Tính giá trị của biểu thức A biết[tex]\frac{x}{3}=\frac{y}{5}[/tex]
Cảm ơn rất nhiều nha mọi người !!!
x:y:z=3:2:1
=> z=x/3
=>y=2x/3
thế 2 pt trên vào P là ra
p=11
x/3=y/5
=>x=3y/5
A=8
:))))
 
Top Bottom