Toán 8 Đa Thức

Hanh157

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng tám 2017
202
247
124
21
Đồng Nai
THPT Long Khánh
  • Like
Reactions: quynhphamdq

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Cho đa thức f(x) = ax^2 + bx + c (a, b, c khác 0).

Cho biết 2a + 3b + 6c = 0.

a) Tính a, b, c theo P(0); P(1/2); P(1).

b) Chứng minh P(0); P(1/2); P(1) không thể cùng âm hoặc cùng dương
a)P(0)=c
P(1/2)=1/4.a+1/2.b+c
P(1)=a+b+c
b) P(0)+4P(1/2)+P(1)=2a+3b+6c=0
=>P(0);P(1/2) và P(1) không thể cùng âm hoặc cùng dương
 
Top Bottom